5ร้านเด็ด บรรยากาศดี @บางกระเจ้า By GPX DEMON 150 GN

บางกระเจ้าสถานที่ท่องเที่ยวคุ้นหูใกล้เมืองกรุง เป็นส่วนหนึ่งของ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ  จะว่าไปที่นี่อยู๋ใกล้ผมมาก คนที่ชอบขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวออกทริปบางทีก็นึกไม่ออกว่าอยากจะไปเที่ยวไหน ผมเองผ่านไปผ่านมาก็บ่อย เวลาไปทำงานที่ไบเทค บางนา ก็จะอาศัยเส้นทางนี้เเหละ ในการเดินทาง เเล้วเวลาทุกครั้งที่มา ก็รู้สึกเหมือนว่าได้มาเที่ยวพักผ่อน เพราะผมก็จะมองหา คาเฟ่น่ารักน่านั่งเเวะจิบกาแฟสักเเก้วก่อนข้ามเเพวัดบางน้ำผึ้งไปทำงาน

ชีวิตชิลด์สิ้นดี

ถามว่าร้านกาแฟในบางกระเจ้ามีเยอะไหม  เยอะครับ
เเต่ก็ไม่เท่าเชียงใหม่ได้ เเต่ถ้ากินร้านละ 1 วัน 2 – 3 เดือนก็น่าจะครบ 555
รสชาตินั้นถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้างคละเคล้ากันไปเเล้วเเต่ประสบการณ์การของเเต่ละคน

เเต่วันนี้ที่มาเขียนจะมาขอเเนะนำ 5 ร้านคาเฟ่ในบางกระเจ้าที่ผมว่ามันโอเคน่ารักน่านั่งน่า….กันครับ

ผมถือว่าเป็นการตอบเเทนท้องถิ่นในอีกทางหนึ่งในการ PR ร้านสวยๆให้คนรู้จักมากขึ้น เเหม่เขียนเป็น Purpose แบบ ราชการเลย 55

ก่อนจะไปในบางกระเจ้า ก็เเวะถ่ายภาพเจ้า Demon150GN กับสะพานของพ่อซะนิดนึงเเละที่ใต้สะพานภูมิพล ข้างสวนสุขภาพลัดโพธิ์จะเป็นท่าเรือข้ามฟาก รถมอเตอร์ไซค์สามารถข้ามไปฝั่ง พระรามสามได้ ในสนนราคาคันละ10บาทครับ

ยังไงก็ขอขอบคุณ GPX ด้วยนะครับที่ให้รถที่เหมาะกับการมุดสวนบางกระเจ้ามาขี่เล่น

ถนนเส้นหลักของบางกระเจ้าชื่อเพชรหึงษ์ ถนนสองเลนสวนที่มีเลนจักรยานดูชิคแอนด์ชิลด์เเต่บางช่วงก็ดูไม่ชิลด์เพราะรถคอนเทนเนอร์ รถ18 ล้อเยอะมาก เพราะในนี้ก็จะมีโรงงานอุตสาหกรรม หรือ โกดังตั้งอยู่รวมกับเทือกสวนไร่นาบ้านชาวบ้านทั่วไปมานานเเล้ว บางทีจะมาขี่จักรยานออกมาทางซอยเพชรหึงษ์ต้นๆ นั้นอาจจะต้องเสี่ยงกับรถใหญ่เยอะซะหน่อยเเต่ในสวนหรือทางอื่นๆนั้นรถก็จะไม่เยอะนัก

บอกไว้ก่อนว่าทู้ผมมีเเขกรับเชิญครับ ทั้ง พรสิบฯ เเละ Lotteidol ชื่อคุ้นเสียหูกันทั้งนั้นเลยใช่ไหมฮะ

รำฉุยฉายนานไปละมาๆร้านเเรกที่ผมจะเเนะนำก็คือ
1.ร้าน Rose Apple คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น..มั้งนะ555 เพราะดูองค์ประกอบแล้วมันน่าจะใช่ ที่นี่ก็มีขายกาแฟเครื่องดื่มชาเขียวชาเย็น สมูตตี้ เค้ก อาหารซึ่งสามารถฝากท้องกับที่นี่ได้เลย

จุดเด่นของที่นี่ ร้านอยู่ในซอยของตัวเองสามารถจะเล่นอะไรพิเรนได้เต็มที่  มีที่จอดรถเเบบไม่ต้องเเย่งใคร ร้านสวย มุมถ่ายรูปล้านแปด ลั้ลลาได้เต็มที่ ภายในร้านก็จะเป็นการตกเเต่งแบบสไตล์ญี่ปุ่น โต๊ะไม้สีน้ำตาลอ่อน กระบองเพชร มีโต๊ะใหญ่โต๊ะเล็กโต๊ะปลีกวิเวกเหมาะสำหรับพากิ้กมาทำความเข้าใจ มีโซนนั่งเเอร์มีโซนตากเเดดเลือกได้ตามสบาย ที่นี่มีสองชั้นเเต่จะเปิดเเค่ตอนคนเยอะๆ  สำหรับบรรยากาศร้านนี่ผมเทใจให้เลยถ่ายรูปลงโซเชี่ยลโชว์ชาวโลกยังไงก็สวย เเล้วเรามานั่งอะไรกินดีล่ะ

ก็  คาปูชิโน่  ลาเต้  เค้ก เทือกๆนี้ละครับ แต่ถ้าชอบของหนักท้องหน่อยก็จะเเนะนำให้สั่งเป็นชุด Relax Set จะมีอาหาร 1 อย่างกับเครื่องดื่ม 1 อย่าง เเพงกว่าสั่งเดี่ยวๆไม่เท่าไหร่ ผมว่าคุ้มกว่า

Rose Apple อยู่ในซอยเพชรหึงษ์ 25 เข้าซอยมามองรั้วดำๆทางขวามีป้ายร้านใหญ่ๆ เลี้ยวเข้ามาได้เลย

ร้านที่ 2 ไอ-สวน ร้านนี้อยู่เกือบถึงวัดบางกอบัวสุดทางถนนเพชรหึงษ์ ร้านนี้เล็กๆไม่ใหญ่ ไม่มีที่จอดรถ มีเเต่จอดจักรยานและมอเตอร์ไซค์ 555 ดูเหมือนเอาใจชาวสองล้อกันมากๆเลย (คิดไปเอง) ร้านนี้ผมนิยามว่าเป็นคาเฟ่สไตล์บ้านๆเพราะมันอยู่ในบ้าน!!! ตุ๊กตุ่นตุ้กตาเยอะมาก จนต้องเเปะป้ายว่า เสียหายจ่าย 100 นึง เพราะมีคนมือบอนเอาไปเเทะเล่น ไอ-สวน มีกาแฟ เบเกอรี่ เค้ก อาหารฟิวชั่น และ Dessert บริการ

พวกผมมาถึงร้านนี้ไม่รู้หิวไรกัน ชอบขนมสั่งขนม ชอบกาแฟสั่งกาแฟได้เลย อะไรก็เวิร์ค เอสเพรสโซเย็น ชาไทยเย็น สปาเก็ตตี้ซอสเเดง เปรี้ยวหวาน ลงตัว เกะคาราอาไก่ ทอดสดกรอบนอกนุ่มใน เค้กเรดเวลเวดที่เหมาะกับหน้าตา อร่อยอะขนาดกินเมนูหลังสุดล้างปากยังซัดยั่งกะอดอยากมาจากไหน คิดราคาหมดนี่ 300 กว่าบาทครับ จำราคาเเยกไม่ได้เเต่ถือว่าไม่เเพงสำหรับกินเอาอิ่มทั้งสองคน เเละยังมีเมนูที่น่าลองอีกมากมายเลยวันหลังๆ


ใจเย็นเว่ยพวก

ร้านที่ 3 BangKokTreeHouse ผู้บุกเบิกโฮมสเตย์ไม้ไผ่ ที่พักเเห่งเเรกของบางกระเจ้า ที่นี่ถึงเปิดมานานหลายปีแล้วเเต่ความนิยมกลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ วันเสาร์อาทิตย์คนมาเที่ยวมากินจนล้นร้านที่จอดรถเเทบจะเกยกัน ที่นี่เมื่อเริ่มเเรกนั้นมีเเค่บริการที่พัก จนมามีครบทุกอย่าง ที่พักสุดเก๋ อาหารฟิวชั่นแบบไทยๆใส่ปิ่นโตเสริฟกันเลยทีเดียว กาแฟที่ขาดไม่ได้ เค้ก เเละอีกมากมาย

ผมผ่านที่นี่บ่อยและเข้ามาถ่ายรูปเล่นบ่อยเเต่ไม่เคยสั่งอะไรกินเลย ความรู้เรื่องเทรนด์อาหารที่นี่ = 0 ผมเลยลองสั่งมอคค่าเย็นกับทีรามิสุเมนูสุดฮิตของที่นี่ อ้อ..บอกก่อนที่นี่ครัวปิด5โมงเย็นนะ เเต่นั่งเเช่เดินเล่นถ่ายรูปได้ยัน 2 ทุ่มเลย พนักงานบอกมา ซึ่งมันดีงามมาก …
เเต่ตอนที่มาร้านนี้ 17.05 นาทีเเล้ว เราเลยสั่งเเต่กาแฟเเละเค้กอีกตามเคย … ทีรามิสุหมด..นี่คือข่าวร้าย..ของเข้าอีกทีวันพฤหัสบดี..เเอร่…
เอาสตอร์เบอรี่ชีสเค้กมาก็ได้ ไม่เข้ากับหน้าเลย จะสั่งช็อคลาวาก็สั่งมอคค่ามาเเล้ว มันจะช็อคๆไปไหนใช่มะ

บางกอกทรีเฮ้าส์มีอะไรที่เราไม่ควรพลาด!!  สูดบรรยากาศร้านเข้าไปเยอะๆ เดินสำรวจมันเข้าไป ที่นี่เป็นคาเฟ่ริมน้ำเจ้าพระยาที่ผมว่าเเจ๋วเเห่งนึงในประเทศไทยเลย จะเลือกนั่งมุมไหนของร้านก็ได้ จะได้สัมผัสมุมมองของบางกระเจ้าทั้ง วิวสวน วิวยอดไม้ วิวเเม่น้ำ ครบทุกเเบบจริง  หรือจะไปนั่งบนโป๊ะรับคลื่นลูกเล็กลูกใหญ่ให้เมาเล่น  หรือถ้ามาเที่ยวที่นี่วันธรรมดาห้องพักไม่มีเเขกเข้าพัก อาจจะตะกายขึ้นไปนั่งกินกาแฟบนดาดฟ้าโซนห้องพักได้อีกด้วยวิวโคตรเด็ด เเต่ถ้าเกิดกินอิ่มเเล้วง่วงนอนขึ้นมาสนนราคาห้องพักถ้าจำไม่ผิดประมาณ 6000 / คืน อืม…… รับบัตรด้วยนะครับ

ที่นี่พาน้องหมาน้องเเมวมาได้ด้วยนะครับ


ดูหน้าเจ้าถิ่นรูปล่างๆสิอย่างหล่อ…หรือสวยกว่า ชื่อ โมจิ หรือ เมจิ หรือ มะลิ อะไรซักชื่อนี่ละ

4.บ้านมะขาม บางน้ำผึ้ง ร้านนี้เปิดมาได้ไม่นาน เเถมเปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ ปิดเร็วต่างหาก โอ้ะ อินดี้จัง ร้านนี้ตั้งอยู่ด้านในของสวน ซึ่งจะเดินทางมาได้โดยการเดินคลานวิ่งหรือกระโดดขาเดียว …ไม่ขำ มอไซค์ จักรยานได้ครับ ที่จอดรถมีไม่เยอะเเต่ผู้คนก็ไม่ล้นหลามเท่า Bangkoktreehouse

ผมเห็นพัฒนาการตัดใหม่ของร้านบ้านมะขามมานานตั้งเเต่เริ่มสร้างเเต่ก็ไม่ได้มีโอกาสมากินจริงจังซักที เพราะสาเหตุที่เปิดเปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์นี่เเหละ  บรรยากาศร้านที่นี่ฝังตัวอยู่ในสวน มีมะขามเยอะ!มั้ง เเต่ตัวร้านจะตั้งอยู่ลึกเข้าไปจากทางปูนเป็นทางเดินเล็กๆข้ามร่องสวนเข้าไปตัวบ้าน บ้านมะขามก็ดูเหมือนบ้านหลังนึงดี ดูกลมกลืนกับสิ่งเเวดล้อมได้ดี บรรยากาศเงียบสงบกว่าร้านอื่นๆ   ..   มาถึงที่นี่เเล้วเหมือนเวลาจะเดินช้าไม่ใช่เพราะพนักงานทำของช้านะ  มองไปรอบๆมันไม่มีรถราควักไขว่มีเเต่ชาวบ้านขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านไป นักท่องเที่ยวขี่จักรยานผ่านมา ทั้งไทยทั้งเทศ นั่งมองๆไปก็คิดว่าคนมาเที่ยวบางกระเจ้านี่คัดหน้าตามาหรือยังไง อิอิอิ  นี่สิชีวิตสโลว์ไลฟ์

บ้านมะขามมีอะไรกินบ้างก็ไม่รู้ เเต่เราสั่ง ช็อกโกเเลตเย็น ชามะนาว เเละขนมหวานที่เข้ากับหน้าตา … วาฟเฟิล with vanilla icecream  หมดนี่เกือบๆ 300 เกือบเเพงละ ถามว่าอร่อยไม๊ ไม่รู้เเต่หมดเกลี้ยง  อ่อ ต่อไปบ้านมะขามก็จะมีโฮมสเตย์ด้วยนะ สนนราคา 2xxx เเละคราวนี้ร้านกาแฟก็จะเปิดได้ทุกวันเเล้ว คราวนี้จะมานั่งชิลด์ดูสาวฝรั่งเศสปั่นจักรยานมันทุกวันเลย ถ้าจะมาสัมผัสวิถีชีวิตในบางน้ำผึ้งร้านนี้ก็ถือว่าใช้ได้เลย

ลีลาพรสิบเเชทหาสาวชิลด์ขนาดไหน

ร้านสุดท้ายเเล้ว ตังหมด 555 BAAN BAAN บางกระเจ้า ร้านนี้มันอยู่นอกสายตาเพราะว่าสถานที่คั้งร้านไม่ได้อยู่ในโซนฮิต ซอยเพชรหึงษ์ 20 สุดซอยลึกมากเเต่ก็บอกเลยว่าบรรยากาศร้านดีมากๆๆๆๆๆ ที่นี่มีทั้งบ้านพักโฮมสเตย์ ที่น่าเเอบพากิ้กมาเล่น ROV

สนนราคาโฮมสเตย์ต่อคืนก็ 1500-1800 น่าจะถูกที่สุดเเล้วในบรรดาที่พักที่ติดเจ้าพระยา เเถมร้านอาหารที่นี่ก็มีวิวที่สุดยอดมาก ริมน้ำเจ้าพระยาโล่งสุดตาตัดกับการตกเเต่งของร้านที่ใช้ไม้มาเป็นองค์ประกอบทั้งหมด เห็นเเบบนี้เราเลยมาสั่งอาหารหนักๆมากินกันให้เหมาะสมกับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินซักหน่อย ผมให้ทางร้านเเนะนำเมนูมา ก็ได้มาเป็น เนื้อทอดน้ำปลา ต้มยำไข่เจียว หมูกระดูกอ่อนพิโรธ ข้าวโถนึง เเค่นี่ก็พออิ่มสำหรับ 3-4 คนเลยนะ ดูเหมือนจะสั่งน้อยใช่ไหมครับ อยากสั่งเพิ่มนะเเต่เเค่นี้ก็กินกันแทบไม่หมดเเล้ว ให้เยอะมาก

ร้านนี้จะเปิดถึง 4 ทุ่ม ถ้าเราอยากนั่ง  วันที่เราไปกันนั้นมีโต๊ะเดียว เเต่พนักงานนั้นก็ยังเฮฮาปาจิงโกะ ไม่มีวีนเหวี่ยงเลยทำให้พวกเราประทับใจกับอาหารมื้อนี้มาก

ที่นี่ว่าจริงๆไม่ใช่ว่าเน้นขายอาหารอย่างเดียว กาแฟสด เครื่องดื่มหลากสีสันก็มีนะ เเต่ไม่มีเค้กหรือขนมอะไรพวกนี้ มีเเต่ไอศกรีมลูกๆเเค่นั้น สรุปเลย ใครชอบดื่มร้านนี้เหมาะกับท่านมาก ผมก็เกือบเเล้วติดเเต่ว่าขี่รถกันมาเท่านั้นเเหละไม่งั้นนะซัดกันเบิกบานเลย

ปิดท้ายบรรยากาศวันวาเลนท์ไทน์ กันสองต่อสอง มองตากัน สงสัยมีได้เสียเเน่นอน
ขอบคุณเเขกรับเชิญอีกท่านพี่เเว่นเเห่ง MSP  ครับ ที่มานั่งนัวเนียกับ Lotteidol อิอิ

นี่เเหละ 5 ร้านเด็ด@บางกระเจ้า ที่ต้องมาของผม จะปล่อยให้บางกระเจ้ารอคุณอีกนานเเค่ไหน
ส่วนร้านอื่นๆไม่ต้องน้อยใจไปนะครับ ผมเเค่ตังหมดครับ
ไม่ใช่ร้านไม่ดีนะ 555 เดี๋ยวผมเก็บตังได้จะทำรีวิวให้ครบทุกร้านให้เบาหวานมาเยือนเยยยยยยยย