-=:+:[RIDE NOW] Ride&Write Finding : The New Location with KAWASAKI VERSYS1000 ABS:+:=-

-=:+:[RIDE NOW] Ride&Write Finding : The New Location with KAWASAKI VERSYS1000 ABS:+:=-

คำเตือน!!! กระทู้นี้รูปเยอะกรุณาประหยัด3Gด้วยการ เปิด wifi นะจ๊ะ

ภาพถ่ายส่วนใหญ่ในกระทู้นี้ ในส่วนของบรรยากาศในทริปส่วนมากรวบรวมมาจากภาพถ่ายของพี่น้องในโนคลับ กล้องพี่บุ๊บ กล้องเจ้โก้ กล้องน้องต่อ และได้รับการอนุญาตให้ใช้งานแล้ว

กระทู้นี้ผมได้ร่วมทริปไปกับ โนคลับไทยแลนด์ http://www.noclubthailand.com/ออกเดินทางเมื่อ 31 มกราคม ที่ผ่านมา จุดมุ่งหมายคืออุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

ก่อนหน้าเดินทางหนึ่งวัน ผมก็ได้ไปรับเจ้า  KAWASAKI VERSYS1000 ABS มาจากผู้สนับสนุน ระยะเวลาการยืม 4 วัน 3 คืน

ตั้งแต่ได้รับการสนับสนุนให้ยืมรถมา…คันนี้จัดได้ว่าแพงที่สุดที่เคยยืมมา ณ เวลานั้น เอากลับมาจอดบ้านก็ได้แต่ภาวนาว่า จอดอยู่ดีๆนะแกเอ๋ย อย่าทะลึ่งตามใครเขาออกไปเที่ยวนอกบ้านล่ะ…

ด้วยเวลาและสถานที่นัดหมาย คือ พอร์โต้ชิโน่ พระรามสอง เวลา 05:30…..ไอ่คนบ้านอยู่มีนบุรีอย่างผมก็ต้องแหกขี้ตาตื่นตั้งแต่ตีสี่ เพื่อออกบ้านตีสี่ครึ่ง….เพื่อ

เพื่อ…มาถึงเป็นคันแรก…. Facepalm (ประจำเลย)

นั่งๆหม่ำๆแมคได้สักพัก พี่น้องโนคลับก็ทยอยกันมาสมทบ เมื่อครบตามจำนวนแล้ว เป็นธรรมเนียมที่แอดมินโรจน์จะทำหน้าที่ชี้แจงเส้นทาง สัญญาณมือ และให้สมาชิกแนะนำตัว ชื่ออะไร อายุเท่าไร ขี่รถอะไรมา ทำนองนั้น จะได้รู้จักกันไว้คร่าวๆ

แน่นอน ตามคอนเซปท์ของโนคลับ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ไปด้วยกัน ไปพร้อมกัน กลับด้วยกัน เน้นความปลอดภัย และคอนเซปท์นี้ในพันทิปก็มีอีกหลายคลับที่เหมือนกัน ใครอัพซีซีแล้ว ก็คอยมาอยู่ข้างหลังดูแลคันที่เล็กกว่าได้ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ตัวพันจะมาวิ่งตามหลังรถแม่บ้าน

ตาผมแนะนำตัวกับทุกคน

จากนั้นก็เริ่มเดินทาง ด้วยรูปแบบขบวนมาตรฐานของโนคลับที่เน้นการจัดขบวนอย่างเคร่งครัด ใครอยากฝึกออกทริปเป็นขบวนที่ปลอดภัย ไม่เกะกะเพื่อนร่วมทาง แนะนำให้มาลองออกทริปกับโนคลับได้เลย ตัวอย่างการเดินทาง ดูจากภาพเคลื่อนไหวกันเลยก็แล้วกัน

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แวะปั้ม ปตท ที่สองจากแยกวังมะนาว

ใครยังไม่ได้จ่ายค่าอาหารก็มาจ่ายกับแม่บ้านโนคลับซะดีๆไม่งั้นอดนะเฮ้ย

จากนั้น ทั้งขบวนก็มาแวะพักทานมื้อเช้า และซื้อสเบียงกันที่ตลาดเทศบาลอำเภอชะอำ สมาชิกหลายคนไม่ได้เจอกันหลายทริปก็จับกลุ่มเมาท์มอยมุ้งมิ้งๆนัดหมายกันว่าคืนนี้จะแอบไปถล่มห้องใครดี หึหึหึ

อิ่มกันดี เสบียงพร้อม อ่อ ทริปนี้ได้ต้นกล้าที่ปกติขี่ Forza คราวนี้เอา ผบ มาด้วย ก็เลยอาสามาขับรถยนต์ขนเสบียงให้ ต้องขอบคุณน้องมา ณ ที่นี้ด้วย (รู้นะว่าอยากโดนออกจากรถมาขี่มอไซ ๕๕)

วาร์ปจากชะอำ ผ่านหัวหิน มาถึงปรานบุรี ก็เลี้ยวซ้ายข้างโลตัสแล้วซัดยาวอีกนิดมาสามร้อยยอด ระหว่างทาง บอกได้เลยว่าวิวดีมาก สำหรับสายท่องเที่ยวไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งพวงนะจ๊ะ

ขี่ๆเข้ามา โอววววว เริ่ดอะ เลยจอดให้สมาชิกไป(หลง)ก่อน เดี๋ยวตามไป(หลงด้วยอีกคัน) พลาดไม่ได้จริงๆวิวแบบนี้

ต้องจอดๆ

ระหว่างกำลังถ่ายรูปรถ…(เออ พวกขี่มอไซบางคนนี่ก็บ้า ไปไหนมาไหนไม่ค่อยถ่ายตัวเองกับวิวหรอก ถ่ายแต่รถกับวิวอยู่นั่นแหละ๕๕๕) กำลังก้มๆเงยๆ เจ้โก้ก็ขี่นินจาตามหลังมา ก็เลยใช้ให้ถ่ายรูปให้ซะเลย (ขอบคุณก๊าบบบบบ)


ได้รูปสวยแล้วก็รีบเผ่นตามไป(หลง)

อยู่กับโนคลับนี่ก็แปลก ทางดีๆไม่ค่อยไป บางทีก็พาไปทางแบบนี้ บางทีก็…หลงเว้ยเฮ้ย!!๕๕๕ หลงกันนิดนึงพอเป็นพิธี แหม่ ไอ่เราก็เฉลี่ยวใจว่าทางเข้ามันเป็นธรรมชาติไปป่าวฟะ ตูว่าแล้วไง อิอิ

แม่บ้านแจงเช็คแผนที่ ๕๕๕

อะ โอเค หลงนิดเดียว กลับมาทางเดิมอีกหน่อยก็ถึงที่พักละ มาดูที่พักกันดีกว่า บอกเลยว่าในราคานี้ ได้วิวแบบนี้ บรรยากาศรอบๆแบบนี้ โอยยยย ฟินอ่ะ


ถนนหน้าที่พักแบบพานอรามา

หลังจากเข้าที่พัก พักผ่อนทำนู่นนี่นั่นกันสักพักใหญ่ๆ ช่วงเย็น เราก็ไปสนุกกันริมทะเล ส่วนผมก็บ้าถ่ายรูปรถต่อไป อิอิ

แอดมินต่อและแม่บ้าน

บรรยากาศชิลๆ

มาถ่ายเจ้าจิ้งจกส้มตัวที่เป็นประเด็นกันบ้างดีกว่า

อ่ะ ใครไม่อยากดูก็ข้ามนะ หลายรูปจัด เลี่ยนไม่รู้ด้วยนะเออ

อิ่มเอมเปรมปรีกับทะเลกันแล้ว ก็กลับที่พักมาเตรียมอาหารกัน และนี่คือเมียงู..เอ้ย เมนูของเราในค่ำคืนนี้ แน่นอน มีหมูหมักสูตรเจ้แจง อิอิ

ของทะเลนิดหน่อย

แมงดาก็มีด้วยนะเออ

ในระหว่างที่กำลังเตรียมอาหารกันนั้น..

วิวข้างนอกแสงกำลังสวย…

จะอยู่เฉยๆก็ใช่ที่!!! ไปหา Location ใหม่ๆถ่ายรูปเล่นดีกว่า (เอ้า!!แทนที่จะช่วยเพื่อนเตรียมของกิน๕๕๕)

Finding The New Location!!

บนถนน..คงเห็นกันเยอะ ในเมื่อเจ้าจิ้งจกใหญ่ตัวนี้จัดอยู่ในคลาสดูอัลเพอโพส ลงไปทางแดงบ้างจะเป็นไรมี
กลับมาทางดำอีกหน่อย…

แสงหมดละ…หิวพอดี กลับที่พักดีกว่า ป่านนี้เพื่อนพ้องน้องพี่เตรียมของกินเสร็จแล้วล่ะ(อู้สุดๆ)

เฮ้ย เสร็จยัง เร็วๆดิ หิวนะเว้ย อย่าให้โมโหๆๆๆ

แอดมินแฮคกับเต๋า และแอดมินต่อ อาสาอยู่หน้าเตา
ภาพถ่ายภาคกลางคืน…หาไม่เจอ อยู่ไหนหมดฟะ๕๕๕
เอาเป็นว่าบรรยากาศสนุกสนานท่ามกลางพี่น้อง อากาศเย็นสบาย เป็นอีกคืนที่ผมมีความสุขมากเลยล่ะ

ตัดฉับ! มาที่ข้าวต้มมื้อเช้ากับบรรยากาศเย็นสบาย วิวภูเขาหินปูนสูงตระหง่าน…นี่มันน้องๆระเบียงดาวเลยนะเนี่ย

จากนั้น สมาชิกก็พากันเก็บสัมภาระ แล้วออกไปที่ อช สามร้อยยอดกัน ระหว่างทางวิวเยี่ยม ถนนดี มีโค้งสวยๆให้เล่น (ถ้าหลุดก็ลงนาเลยจ้า)

แต่ก่อนจะไป ก็ถ่ายรูปร่วมกันสักหน่อย

ต้นกล้าและ ผบ ขับมาร์ชปิดท้ายขบวน ยกตูดยั่วซะเลย นี่แน่ะๆ๕๕

มาถึงปลายทาง ใครยังไม่ได้สแตมป์ก็ถือพาสปอร์ตอุทยานแห่งชาติเข้าไปจัดได้เลย

มองหาที่สวยๆถ่ายรูปกัน ก็ขี่ย้อนมาตรงนี้ด้านขวา เป็นทุ่งหญ้า ดูแล้วบรรเจิด ผมจึงเอาจิ้งจกยักษ์ลงไปสำรวจ โอเคผ่าน เลยเรียกพี่น้องตามลงมา

คนละมุมสองมุม


ปิดท้ายให้ด้วยรูปนี้จ้า

ตัดอีกฉับ!!

จากนั้นคณะก็กลับออกมาที่ปรานเมื่อหามื้อเที่ยงใส่ท้องกัน แอดมินทั้งสามทำการปิดทริปเนื่องจากจะมีการแยกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มแรกกลับ กทม กลุ่มที่สองไปเที่ยวต่อ

แต่…ผมไม่อยู่ในทั้งสองกลุ่ม เนื่องจากก่อนหน้าจะมาได้รู้ว่ามีเพื่อนสมาชิกท่านหนึ่งมีคิวที่งานที่เซนทรัลเวิร์ล แต่ตอนที่รู้ก็บอกไปว่าไปเป็นป้ายไฟให้ไม่ทันนะติดทริป คราวนี้เปลี่ยนแผน ไปเซอร์ไพรซ์ดีกว่า จึงไม่ได้วิ่งเป็นกลุ่ม เพราะต้องการทำเวลา ออกจากปราณบ่ายโมง….เพื่อนมีคิวตอนบ่ายสาม ก็เปิดวาร์ปสิครับพี่น้อง มาถึงเซนทรัลเวิร์ลประมาณบ่ายสองสี่สิบฮะ ๕๕๕ ยังเหลืออีกตั้งยี่สิบนาที

โหมดวาร์ปแต่ยังอยู่ในระดับเซฟตี้ ระยะทางและน้ำมันลงไปเท่าที่เห็นเลยฮะ ประหยัดไหมหว่า…

อ่ะ ได้มาเป็นป้ายไฟให้เธอคนนี้สมใจ อิอิ

สุดท้าย ยืมเขามาขี่ ก็อยากมาเหลาให้ฟังว่าอยู่กับเจ้าจิ้งจกยักษ์มาสี่วัน คิดยังไงกับมันบ้าง…

ว่ากันด้วยเรื่องจุดที่มันเป็นก่อนเลย ในส่วนของจิ้งจกกลาง(650) ก็อย่างที่เคยได้เหลาให้ทราบไปแล้วในกระทู้นึงก่อนนี้ มาถึงเจ้าจิ้งจกยักษ์ตัวนี้ก็ยิ่งชัดเจนว่า ในความที่มีเครื่องยนต์สี่สูบเรียงขนาด 1043 ซีซี นั้น ว่ากันว่าโยนเครื่องตัวพันของค่ายมาเซทให้เป็นทัวร์ริ่งนั่นเอง อัตราเร่งแน่นอนว่าไม่ผิดหวังสำหรับสิ่งที่มันควรจะเป็นก็คือ”สปอร์ตทัวร์ริ่ง+ดูอัลเพอโพส” หากเทียบกับอีกตัวในระดับเครื่องยนต์เดียวกันและชนิดใกล้เคียงกันของค่ายคนบ้าที่ผมได้ลองขี่ เจ้าตัวนั้นเป็น “ทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์” อย่างชัดเจน

ดังนั้น หากใครจะเอาสองตัวนี้มาเปรียบกันแล้วบอกว่าเฮ้ย จิ้งจกมันไปทางแดงได้ไม่ดีเท่าคนบ้า…สำหรับผมถือว่าพูดถูก เพราะมันไม่ได้ถูกออกแบบมาให้รองรับกับทางแดงได้เท่ากับอีกคันแน่นอน ดูจากขนาดของล้อหน้าหลังที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 17 นิ้วเท่ากันก็ชัดเจนอยู่แล้ว ดังคำว่า “put the right man, on the right job” ยังใช้ได้เสมอ ยางหน้ากว้าง 120 หลังกว้าง 180 พอเพียงสำหรับถนนทั่วไปอยู่แล้ว โค้งไฮสปีดยาวๆเอนลงไปที่ 160กว่าๆ ก็ยังไม่รู้สึกโคลงๆแต่อย่างใด ยังไปไหวสบายเลย (โค้งเขาย้อย)

ถามว่าจิ้งจกยักษ์ตามคนบ้าไปในทางแดงทางเดียวกันได้ไหม ผมตอบเลยว่า”รถไปได้ คนน่ะไปได้หรือเปล่า” แต่แน่นอน ถ้าให้เป็นคนเดียวกันขี่ ระดับทักษะเดียวกัน จิ้งจกยักษ์ไปได้ช้ากว่าแน่นอน เพราะมันถูกออกแบบมาแบบนั้น

อัตราเร่งในทางดำไอ่180นี่มาแบบสบายๆไม่มีเค้น เรียกมาๆ หลังจากนั้นก็ช้าลงนิดนึงแต่ก็ไม่ถึงกับรอไหลอืดๆอะไรมากมาย แค่ความต่อเนื่องตกลงนิดหน่อยเท่านั้น ขากลับจากปรานในโหมดวาร์ปผมกดไปแค่ 240 แต่ก็ยังรู้สึกว่ามีเหลืออยู่อีกสักหน่อย อีกสัก 20 น่าจะพอไหว (แต่คนน่ะไม่ไหวแระ กลัว๕๕๕)

สิ่งที่เจอว่าเป็นข้อด้อยของเจ้าตัวนี้ ผมมองว่าเป็นส่วนของความแข็งแรงของขายึดชิลด์บังลมหน้า หากปรับขึ้นสูงสุด แล้วใช้ความเร็วสูง สัก 180 จะเริ่มมีอาการส่ายนิดๆละ ต้องจอดปรับลงล่างสุดแล้วหมอบช่วยเอา แต่ก็ปรับก็ทำได้ไม่ยาก เพราะจุดยึดออกแบบมาให้ใช้มือหมุนคลายตัวล๊อคได้เลย

ช่วงล่างโช๊คหน้าแบบหัวกลับ โช๊คหลังปรับได้24 ระดับ ทำหน้าที่ของมันได้อย่างน่าพอใจ ที่ความเร็วประมาณ 220 ผมยังรู้สึกถึงความมั่นคงได้อยู่ แต่หลังจากนั้นไปจะเริ่มลอยนิดๆ ก็ต้องเข้าว่าความสูงมันสูงกว่าสปอร์ตมาก ศูนย์ถ่วงอยู่สูงกว่า ก็ต้องแกว่งกว่าเป็นธรรมดา

ยางหน้าหลังทำงานได้ดีในระดับที่น่าพอใจ ใช้ได้เลยไม่ถึงกับต้องรีบเปลี่ยน ใช้ให้คุ้นกับรถให้เต็มที่แล้วค่อยเปลี่ยนก็ยังพอไหว อยู่กับมันมาสี่วัน ไม่มีเสียอาการลื่นปัดไถลให้ปรากฎ

อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง จากความเร็วที่ผมใช้ เฉลี่ยแล้วกินน้ำมันอยูที่ประมาณ 16-17 โลต่อลิตร เลี้ยงดีๆหน่อยก็ไปที่ 18-19 บ้าง ความจุถังน้ำมัน 21 ลิตร เพียงพอต่อการเดินทางในระยะไกลแน่นอน

ABS ดีไหม เป็นไงบ้าง…ไม่ได้ลองครับ ไม่อยากลอง ของพวกนี้ผมว่าให้โรงงานเขาลองเห๊อะ ไม่อยากลองและไม่อยากใช้งานจริงด้วย แต่เท่าที่ใช้เบรคแรงๆหลายครั้ง ก็ยังเอาอยู่จ้า

ตัวนี้ให้มาพร้อมกับแรคหลังที่ดูแล้วยกกล่องของหลายๆยี่ห้อมาวางได้เลย หรือใครไม่ชอบก็กระเป๋ามัดไว้กับแรคนี้แล้วให้คนซ้อนพิงกระเป๋าอีกทีก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด ที่กันตกหลังมีช่อง 4 ช่องที่เตรียมไว้สำหรับเสียบกระเป๋าข้างที่เป็นอุปกรณ์ตบแต่งที่ต้องซื้อเพิ่มภายหลัง

ในราคาที่จ่ายประมาณหกแสนต้นๆ หากคุณเป็นสายทัวร์ริ่ง เน้นทางดำ อยากได้แบบเครื่องสปอร์ต รูปร่างแหลมเพรียว เน้นดีไซน์ที่เฉี่ยวตา อยากรูดถนนหลวงในไทยแบบสบายๆเวลาต้องการทำความเร็ว ไม่ยี่หระกับค่าน้ำมันที่กินพอๆกับรถเก๋งทั่วไปแต่โดนแดดโดนฝน แลกกับความเท่ห์ รูปร่างที่ท้งเฉี่ยวและหรู แต่เล่าๆไปก็ไม่เท่าไปลองขี่เองก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อนะจ๊ะ

ขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่รับชมด้วยวิจารณญาณจ้า

อมยิ้ม17

บทความโดย สมัญตาชีวบุตร_omega_13