-=:+: RIDE GEARs >>PROTO HAZARD :+:=-

-=:+: RIDE & GEARs >>PROTO HAZARD:+:=-

สวัสดีเพื่อนสมาชิกทุกท่านครับ

หมวกรุ่นนี้จัดอยู่ในประเภทเต็มใบปิดคาง ผู้ผลิตแนะนำว่าเหมาะกับการใช้งานแบบทัวร์ริ่ง เนื่องจากทรงหมวกค่อนข้างใหญ่ซึ่งจะให้ความสบายได้ดีกว่าในการเดินทางระยะไกล  ที่สำคัญคือเป็นแบบ Double vision คือมีแว่นกันแดดติดตั้งมาให้ในตัวนั่นเอง มีแผ่นกันลมเข้าใต้คางแถมมาให้ มีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สีคือ สีขาว สีดำ และ สีดำด้าน ถือเป็นหมวกที่ใช้งานได้ทั่วไป แต่ไม่เหมาะกับความเร็วสูงมาก ในระดับซุปเปอร์ไบค์

วัสดุของเปลือกหมวกกันน๊อครุ่นนี้ผลิตจาก Fiberglass โครงสร้างของหมวกทั้งหมด ผ่านการตรวจสอบคุณภาพมาตรฐานอุตสาหกรรมไทย และ ECE , DOT, TIS, JIS ก็ถือว่าผ่านมาตรฐานมาหลากหลายดีเลยล่ะ

มาชมภาพจากมิติต่างๆกันก่อน

ด้านหน้า

ด้านซ้าย

ด้านขวา

ด้านหลัง

ด้านบน

มุมเฉียงซ้าย

มุมเฉียงขวา

ชิลด์หมวกผลิตจาก  Polycarbonate แบบใส ทนต่อแรงขีดข่วนได้ระดับหนึ่ง

เปิดชิลด์หมวกดู

เอาแว่นกันแดด built-in ลง

ตัวยกแว่นกันแดด  built-in ขึ้น – ลง จะอยู่ด้านซ้ายของหมวก

น้ำหนักประมาณ 1,600 กรัม

ช่องระบายอากาศด้านบน

เปิดปิดตรงนี้

ช่องระบายอากาศหลัง

ช่องระบายอากาศด้านข้าง

มีFog guard ติดมาให้ ถอดทำความสะอาดได้

บริเวณที่ปิดปากปิดคาง จะมีช่องระบายอากาศเข้าแบบเปิดปิดได้

แต่พอดูด้านในกลับปิดไว้ พอดูจากทางลมแล้วสัณนิฐานว่าลมจากตรงนี้จะไหลขึ้นด้านบนไปช่วยบริเวณFog guard ฮะ

ถอดชิลด์ทำความสะอาดได้

สายล๊อคคาง และ ตัวล๊อคแบบ Quick Release

ตัวสอดล๊อควัสดุน่าจะผลิตจากโลหะ ดูทนทาน

มีแผ่นปิดกันลมเข้าใต้คางมาให้ด้วย

ด้านในประกอบด้วยนวม 3 ชิ้น  ถอดนวมออกมาซักล้างได้ ถอดยังไม่ถอดนวม ดูจากด้านล่างก็โอเคดีนะมาดูโฟมที่หุ้มข้างในหลังจากถอดนวมออกไปแล้วกันมีนวมให้เลือก 3 ขนาด ตามขนาดความกว้างของศีรษะผู้สวมใส่

Size M 57-58 เซนติเมตร

Size L 59-60 เซนติเมตร

Size XL 61-62 เซนติเมตร

บทสรุป

เหมาะกับการใช้งานทั่วไป ทรงของหมวกค่อนข้างใหญ่ในสไตล์ทัวร์ริ่งลู่ลมได้ดีประมาณนึง ความที่ทรงเป็นใบใหญ่ก็จะใส่แล้วสบายหัวในระยะทางไกลกว่าทรงที่เป็นใบเล็ก การใช้งานที่ความเร็วสูงก็มีเสียงลมเสียดสีพอสมควร วัสดุของนวมดูสวยงาม ชิ้นของนวมข้างนิ่มสบาย นวมด้านบนใส่นานๆแล้วเหมือนแข็งไปนิดนึงแต่ก็ไม่มากมายอะไร ใช้ไปนานน่าจะนิ่มลง

รูปลักษณ์ภายนอกเหมาะกับผู้ใช้ที่ไม่ชอบลวดลายฉูดฉาด เส้นสีและลายที่เรียบง่ายดูไม่รกตา ดูแล้วมีความเป็นผู้ใหญ่และดูภูมิฐานดีกว่าพวกลายเยอะๆ

ตัวปิด-เปิดลมระบายอากาศด้านบนออกแบบได้ดีสวยงาม แต่ตรงปิดเปิดช่องระบายลมช่วงปิดคางผมดูแล้วรู้สึกเชยไปนิด(ความเห็นส่วนตัว) ก้านสำหรับยกแว่นกันแดดขึ้น-ลง เทียบกับตัวเปรียบในท้องตลาดอาจดูเก้งก้างไปนิด แต่บางคนก็อาจจะมองว่าคลำหาง่ายดี อันนี้แล้วแต่ความชอบเหมือนกัน ส่วนที่ดูแล้วเกรงว่าจะไม่ค่อยทนคือบริเวณท้ายทายของนวมชิ้นใหญ่ที่เป็นหนังสังเคราะห์ปรุรูระบายอากาศดูแล้วมันบางไปหน่อย

เนี่ย ดูมันบางๆ

ทั้งหมดของหมวกใบนี้ก็ประมาณนี้

แจ้งสมาชิกทุกท่าน เนื่องจากช่วงนี้ใกล้จะตรุษจีนแล้ว…แถมโบนัสหลายๆคนก็กำลังจะออกอีก เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการให้ข้อมูลเพื่อเลือกซื้อสินค้าต่างๆแก่สมาชิก ช่วงอาทิตย์นี้ทีมเราจะกระหน่ำกระทู้ที่เราได้ของมาแล้วมา SR ให้ท่านได้เสพย์กันนะฮะ ทีนี้พี่น้องก็จะได้ข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจถลุงแต๊ะเอีย โบนัส กันตามสะดวก๕๕๕

แต่เรายังใช้จุดยืนเหมือนเดิมนะฮะ คือ อะไรดี เราบอก อะไรไม่ดี เราก็บอก ถ้าผู้ประกอบการไม่รับเงื่อนไขนี้ เราก็ไม่รับการสนับสนุนฮะ

ขอบคุณที่รับชมจ้า