RIDE EAT พาชิม 8 เมนูเสริมมงคลชีวิต..เฉลิมฉลองตรุษจีน ที่ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน

RIDE EAT พาชิม 8 เมนูเสริมมงคลชีวิต..เฉลิมฉลองตรุษจีน ที่ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน

สวัสดีจ้าา แฟนเพจ Just Ride it ทุกท่าน

นอกจากจะพากันแว๊นรถไปเที่ยวแล้ว การแว๊นไปหาของอร่อยกินก็ถือเป็นอีกสิ่งที่เหล่า@เพจ ของ Just Ride it มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง 555+

คราวนี้ร้านอร่อยที่เราได้รับเชิญมาลองชิม อยู่ไม่ไกลเลยจ้ะ ตรงข้ามกับโรงแรมโนโวเทล อิมแพค เมืองทองธานี นี่เองแหละ

บรรยากาศในร้านก็เหมือนจะพาเราล่องเรือไปเที่ยวชมอุทยานสวรรค์กันเลยเชียว

เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองที่คนจีนทั่วโลกต่างรอคอยใกล้เข้ามาถึงแล้ว สำหรับ ตรุษจีน หรือ วันขึ้นปีใหม่จีน

ซึ่งปีนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ชาวจีน ถือกันว่าเป็นวันมงคลจะพูดจะทำแต่สิ่งที่ดี เช่น ไม่พูดจาว่าร้ายต่อกัน แต่จะกล่าวคำอวยพร “ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้” แปลเป็นไทยคือ “ขอให้โชคดีปีใหม่”

 และมักจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีแดง ซึ่งถือเป็นสีมงคล ก่อนจะเดินทางไปไหว้ขอพรจากญาติผู้ใหญ่ จึงเป็นวันพบปะสังสรรค์ ทุกคนในครอบครัวจะล้อมวงรับประทานอาหารที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน

ซึ่งนอกจากรสชาติความอร่อย ความสวยงามของหน้าตาอาหาร วัตถุดิบประกอบแต่ละเมนูก็ต้องมีความหมายเป็นมงคลแก่ชีวิต เพราะคนจีนมีความเชื่อว่า

การได้ทานอาหารที่เป็นมงคลจะส่งเสริมการเริ่มต้นชีวิตที่ดีตลอดปีนั่นเอง

ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ร้านอาหารจีนคุณภาพในเครืออิมแพ็ค ขอร่วมต้อนรับเทศกาลตรุษจีนนี้ ด้วยการนำเสนอสุดยอด 8 เมนูเสริมมงคลระดับตำนาน

ซึ่งพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการปรุงตั้งแต่วัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี และมีความหมายอันเป็นมงคล ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน

วุ้ย อย่ามัวรอช้า พยาธิในพุงเริ่มประท้วงแล้ว มาเริ่มเมนูแรกกันเลยดีกว่า


สลัดปลาแซลมอน เป๋าฮื้อ และหอยเชลล์ฮอกไกโด เชฟเลือกเนื้อปลาแซลมอน พร้อมด้วยเป๋าฮื้อ ชั้นดีนำเข้าจากฮ่องกง ทำเป็นเส้น คลุกเคล้ากับ แคนตาลูป ขิงดอง หอมซอยเส้น ราดซอสน้ำมันงา

เสมือนความเบิกบานของชีวิต นำทุกอย่างมาคลุกเคล้ากัน เรียกว่า “โหล่วเหย” โดยใช้ตะเกียบยกส่วนผสมทุกอย่างในจาน ยกขึ้นให้สูงที่สุด ยิ่งสูงเท่าไหร่ เงินทองจะยิ่งเข้ากระเป๋าเท่านั้น

 นอกจากนี้ เป๋าฮื้อ ยังความหมายถึงโชคลาภอีกด้วย

เชฟลงมือคลุกเคล้าส่วนประกอบทุกอย่าง พร้อมกับที่ทุกคนกล่าวคำอวยพร  “โหล่วเหย” พร้อมๆกัน 

จานนี้รสชาติกลางๆ เป็นธรรมชาติ เนื้อปลาแซลมอน เป๋าฮื้อ และหอยเชลล์ ร่วมพลังกับความหวานของแคนตาลูป ใส่เกียร์หนึ่ง ออกตัวพุ่งหลาวเข้าปาก เป็นการเรียกน้ำย่อยเมนูอื่นๆได้อย่างดี


ซุปหูฉลามเยื่อไผ่น้ำแดง ซุปหูฉลามรสชาติกลมกล่อม คัดสรรหูฉลามแผ่นใหญ่นำมาตุ๋นจนเข้าเนื้อ เสริมมงคลชีวิตเรื่องความมั่งคั่ง

เกียร์สองเริ่มมา น้ำซุปรสชาติละมุนลื่น หูฉลามชิ้นเบ้อเร่อ หยอดซอสเปรี้ยวนิด โรยพริกไทยหน่อย อื้อหือ มองหน้ากับ @โต้ ยักหน้ากันหงึกหงัก ขอเบิ้ลคนละถ้วยเลยละกัน


ขาหมูสาหร่ายเส้นผมน้ำแดง ขาหมูตงปอตุ๋นเครื่องยาจีน นุ่มๆ รสชาติกลมกล่อม เปรียบเสมือน ความขยัน ยิ่งทำยิ่งดีขึ้น ส่วนสาหร่าย หมายถึง ความร่ำรวย มั่งคั่ง       

เกียร์สามนี่แทบยกล้อ ขาหมูตุ๋นนุ่มมากก มันแบบว่าแทบไม่ต้องเคี้ยวแล้วอ่ะ ละลายหายไปในปากเลย สาหร่ายเส้นผม นี่ของแปลกเลย เกิดมาเพิ่งเคยลองชิม

รสชาติก็คือสาหร่ายแหละ แต่กลิ่นสาหร่ายจะอ่อนหน่อย


ขาห่าน เห็ดหอม เต้าหู้ และสาหร่ายเส้นผมน้ำมันหอย อีกหนึ่งเมนูสุขภาพ ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีนำมาผัดน้ำมันหอย กลิ่นหอมชวนรับประทาน เห็ดหอม ที่เสมือนเงินทอง ขาห่าน คือ ความแข็งแรง รวมเป็นเมนูมงคลเสริมความร่ำรวย

อะแฮ่มมม จานนี้ยังไม่ต้องเพิ่มเกียร์ คลอคันเร่งไว้ แล้วลีนวิทเข้าโค้งไปเลย ด้วยความที่ @TopsaVage ชอบเห็ดหอม กับ เต้าหู้อยู่แล้ว ยิ่งเอามาผัดกับน้ำมันหอยแบบนี้ ฟินเลยจ้า

ส่วนขาห่าน มาแนวนุ่มเปื่อยจ้า เอาเข้าไปละลายในปาก เอาลิ้นดุนๆหน่อย มันก็แยกตัวอิสระออกจากกระดูกเลย


ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว ปลาหิมะชิ้นโต นำมานึ่งสุก คงความสดหวานตามธรรมชาติ ปลา เสมือนความพูนสุข ชีวิตราบรื่น

ไหลพ้นโค้งมาเจอปลาหิมะนึ่ง คุณเอ้ยยย ปลาชิ้นโต นึ่งสุกพอดี ไม่เละ ไม่มีกลิ่นคาวด้วย ผสมกับซีอิ๊วที่ราดมา หอมฉุย เลยแหละ


เป็ดอบชาเขียว  คัดเลือกเป็ดพันธุ์เชอรี่ตัวโตนำมาอบด้วยชาเขียว ให้สุกเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมซอสชาเขียวเข้มข้น ทานคู่กับหมั่นโถว เมนูนี้เสมือนความสามารถการทำงานที่จะเลื่อนขั้น

ขึ้นเกียร์สี่กันที่เป็ดอบชาเขียวนี่เลย กรี้ดมากกกก คือหนังมันกรอบ แบบกัดแล้วมันดังกร๊อบในหู ฟูในปาก ส่วนเนื้อเป็ดมันยังมีความนุ่ม น้ำมันใต้หนังมันก็ยังชุ่มอยู่

บรรยายออกมาเป็นคำไม่ถูก แต่จานนี้แหละ บอกเลยว่าฟินสุด


ข้าวผัดฟิชเชอร์แมน  ข้าวสวยผัดจนหอม คลุกเคล้าเครื่องทะเลและกังป๋วย พร้อมไข่แดงเค็มเสริมความอร่อย เมนูนี้เปรียบเสมือนความอุดมสมบูรณ์  

เกียร์ห้าแล้วนะจ้ะ ข้าวผัด เมนูง่ายๆ แต่ทำยาก จะผัดยังไงให้ข้าวร่วน จะผัดยังไงให้หอม จานนี้มีครบสูตร แถมอัดเครื่องมาแน่นๆ กุ้งเป็นกุ้ง อยากจะตั้งชื่อให้เลยว่า ข้าวผัดกุ้งสมบูรณ์พูนสุข 555+


บัวลอยน้ำขิง ของหวานที่มีสรรพคุณช่วยย่อยอาหารและเพิ่มความสดชื่น อีกทั้งมีความหมายเปรียบเสมือนบริวาร ความรักใคร่กลมเกลียว และความสุข

ปิดท้ายก็ต้องสับเกียร์หก หมอบให้สุด แล้วพุ่งให้มิดไมล์ บัวลอยน้ำขิงที่ทุกคนมองหน้ากันแล้วอุทานว่า ขิ๊งขิงงงงง  ขิงของจริง ขิงเน้นๆ ขิงเต็มๆ @TopsaVage เองก็เพิ่งเคยเจอน้ำขิงที่ขิงขนาดนี้

บัวลอยไส้งา ที่พอกัดแล้วมันวิ่งซ่านเข้าผสมกับน้ำขิง รสและกลิ่นพุ่งฟุ้งกระจายทั้งปาก


นอกจากเมนูจานหลักและของหวานแล้ว ยังมีติ่มซำมงคลอีกถึง 7 เมนูให้เลือกรับความอร่อย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเมนูติ่มซำ พบกับหลากหลายเมนูอร่อยเสริมมงคลชีวิต ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ – 22 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ร้านอาหารฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน  บริเวณล็อบบี้ อาคาร 8 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค เมืองทองธานี สนใจสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 02-833-5434-5


 

ขอขอบคุณ

ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน

สำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่นแมเนจเม้นท์ จำกัด

บทความโดย TopsaVage