ลองขี่ All New Ducati Monster ปีศาจยังคงร้ายกาจเสมอ

จั่วหัวซะน่ากลัว แต่เมื่อได้ลองขับขี่ทดสอบทำความรู้จัก All New Ducati Monster แล้ว กลับรู้สึกได้เลยว่านี่แหละ คือการถ่ายทอดเทคโนโลยี และพัฒนารถไปในทิศทางแห่งอนาคต

มันคือรถที่สามารถทำให้มือใหม่ก็ยังขี่ได้ หรือถ้ามือเก๋าที่อยากปลดปล่อยปีศาจร้ายในตัวออกมา All New Ducati Monster ก็พร้อมรับใช้ ขอเพียงบัญชา

หลังจากที่เปิดตัว เปิดราคา กันไปไม่กี่วันก่อน ทีมจัสฯ ได้รับการติดต่อจากดูคาติประเทศไทยเพื่อมาเก็บรายละเอียด แล้วเจอตัวจริงของ All New Ducati Monster ทันที

นอกจากจะได้เข้าไปถ่ายภาพเก็บรายละเอียดตัวรถอย่างเต็มที่ทุกซอกมุมแล้ว คุณดอม เหตระกูล ยังให้เกียรติชวนไปขี่รถทดสอบด้วยกันแบบเอกคลูซีฟสุดๆอีกด้วย

ในการทดสอบครั้งนี้ แม้จะเป็นการทดสอบสั้นๆ แต่ก็สัมผัสได้ถึงความก้าวร้าว และความอ่อนโยนของ All New Ducati Monster ซึ่งสามารถเปลี่ยนบุคลิกได้ เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น

จากเทคโนโลยีรอบคัน รวมถึงการปรับเปลี่ยนในหลายจุดสำคัญ ทำให้น้ำหนักรวมของรถ ลดลงไปจากเดิมถึง 18 กิโลกรัม
ท่านั่งการขับขี่เปลี่ยนใหม่ เข้ากับร่างกายมากขึ้น

สัมผัสแรกที่ขึ้นคร่อม แอดท๊อปปรับโหมดเป็น Touring มันเป็นมิตรมากกกก เบาะนั่งสูงกำลังดี ถังน้ำมันเรียวแคบลง สามารถใช้เข่าหนีบรถให้กระชับได้แน่นมากยิ่งขึ้น
องศาแผงคอและแฮนด์ที่ใกล้ตัวมากขึ้น การพลิกรถไปมา โยกไปมา มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

และเมื่อทำความรู้จักกันได้ประมาณนึงแล้ว จึงบรรจงกระดิกนิ้วเปลี่ยนโหมดไปเข้า โหมด Sport แล้วกระแทกคันเร่งอีกครั้ง

มันคือปีศาจน้อยน้ำหนักเบา ที่มีกำลังม้าในมือ 111ตัว ที่พร้อมกระโจนพุ่งไปข้างหน้า ตามข้อมือส่งคำสั่งไปจริงๆ

หรือถ้าหากไม่พอใจกับโหมดพื้นฐาน มันยังสามารถเข้าไปปรับระบบการทำงานทั้ง กำลังเครื่องยนต์ แทรคชั่นคอนโทรล คอนเนอร์ริ่ง ABS
วีลลี่คอนโทรล แถมยังมี ลันซ์คอนโทรลติดมาเผื่อใครเอาไว้ชิงไฟในสนามอีกด้วย

** ชุดและอุปกรณ์ในการขับขี่ ไม่เต็มร้อย ครั้งนี้จึงเป็นการทดสอบเรียกน้ำย่อยเบาๆเบื้องต้นเท่านั้น

ขี่กันจนหอมปากหอมคอดีแล้ว พามาชมรายละเอียดรอบตัวรถกันบ้างงงงง

I Am A Monster
เจ้าคงอย่าลืมว่า “ข้าคือปีศาจ”

ความโดดเด่นของ All New Monster นอกจากสมรรถนะที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 937 ซีซี 111 แรงม้า และแรงบิด 93 นิวตันเมตร
และเทคโนโลยีความปลอดภัยที่เยี่ยมยอดและเหนือชั้นมากขึ้นแล้ว All New Monster ยังเป็นรถที่รวบรวมความสนุกในการขับขี่ไว้ให้ไบค์เกอร์อย่างเต็มเปี่ยม โดยอัดแน่นด้วยเทคโนโลยี ความคล่องตัวสูง มีน้ำหนักที่เบาที่สุด คือเพียง 166 กิโลกรัม

ลดลงจากรุ่น Monster 821 ไปถึง 18 กิโลกรัม ถือได้ว่าเป็นน้ำหนักที่ดีและเหมาะสมมากสำหรับรถกลุ่มเดียวกัน
และยังทำน้ำหนักได้ดีใกล้เคียงกับกลุ่มรถสปอร์ตตัวจริงอย่าง Panigale V4 Superleggera อีกด้วย

ทั้งนี้ น้ำหนักที่ลดลงได้มากถึง 18 กิโลกรัม ของ All New Monster เป็นผลมาจาก  
1. ชุดเครื่องยนต์ถูกปรับปรุงและดีไซด์ใหม่ ใช้เครื่องยนต์แบบ L-Twin Desmodromic valve Testastretta 11˚ทำให้มีน้ำหนักลดลงไปถึง 2.4 กิโลกรัม
2. ล้ออลูมิเนียมอัลลอยดีไซน์ใหม่ ทำให้มีน้ำหนักลดลงไปถึง 1.7 กิโลกรัม  
3. Double Side Swingarm ได้รับการพัฒนาทำให้มีน้ำหนักลดลงไปถึง 1.6 กิโลกรัม แต่ยังคงความแข็งแรงไว้ได้อย่างดี
4. และเพื่อความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้น New Monster ได้รับการถ่ายทอดจากเทคโนโลยีทางสนามแข่ง Moto GP นั่นคือเฟรมแบบ Monocoque จึงทำให้มีน้ำหนักลดลงไปถึง 4.5 กิโลกรัม
5. ซับเฟรมด้านหลังใช้วัสดุ Glass Fiber Reinforced Polymer จึงทำให้มีน้ำหนักที่เบามากขึ้น 1.9 กิโลกรัม
All New Monster ได้รับการออกแบบและพัฒนาสรีระท่านั่งในการขับขี่เพื่อลดความเหนื่อยล้า จึงให้ความมั่นใจ และความสบายในการขับขี่ที่มากกว่า โดยเบาะมีความสูงที่ 775 มม. (มาตรฐาน) และ 820 มม. (อุปกรณ์เสริม) แฮนด์บาร์มีการปรับระยะให้เข้าหาตัวผู้ขับขี่มากขึ้น ที่พักเท้าถูกปรับองศาให้มีความกระชับและสบายมากขึ้น

All New Monster เป็นรถที่ได้ชื่อว่าขับขี่คล่องตัว และยังคงไว้ซึ่งความสนุก รูปทรงปราดเปรียว แต่ยังคงกลิ่นอายของอิตาเลียนดีไซน์ มาพร้อมโหมดการขับขี่ทั้งหมด 3 โหมด คือ Sport, Touring และ Urban ขณะที่เทคโนโลยีความปลอดภัยได้รับการพัฒนาให้ก้าวล้ำดีมากขึ้น ปลอดภัยมากขึ้น และใช้งานง่ายขึ้น เช่น
–    Cornering ABS (เฉพาะล้อหน้า) ระบบที่ช่วยปรับแรงดันน้ำมันเบรกให้เหมาะสม โดยเซนเซอร์จะทำงานตรวจวัดการเอียงของรถในขณะเข้าโค้ง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเบรกในโค้งให้แม่นยำมากยิ่งขึ้น
–    Traction Control ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของตัวรถ เมื่อรถเกิดการลื่นไถล หรือสูญเสียการควบคุม ระบบนี้ก็จะเข้ามาช่วยผู้ขับขี่ในเสี้ยววินาที
–    Wheelie Control ระบบควบคุมการยกของล้อหน้าและหลัง
–    Launch Control เทคโนโลยีจากสนามแข่ง Moto GP ถูกเพิ่มเติมขึ้นมาใน New Monster ครั้งแรก ช่วยควบคุมการออกตัวรถด้วยความเร็วสูงอย่างมีเสถียรภาพ
–    Quickshifter up & down ระบบเปลี่ยนเกียร์ทั้งขึ้นและลง โดยไม่ต้องบีบคลัช สร้างความสะดวกสบายและสนุกอย่างไร้รอยต่อกับผู้ขับขี่

เทียบจะๆ ใหม่เก่า ขนาดกระชับลงอย่างเห็นได้ชัด

ด้วยการสนับสนุนจากบริษัทแม่ All New Monster มาถึงประเทศไทยแล้วอย่างรวดเร็ว และพร้อมเปิดจองทันทีในราคาที่ตั้งมาแบบท้าชนรถคู่แข่งในคลาสเดียวกัน มีให้เลือก 2 สี คือ MONSTER RED ราคา 449,000 บาท และ MONSTER Aviator Grey ราคา 453, 000 บาท

สามารถจองได้ที่โชว์รูมดูคาติทุกแห่ง หรือจองพิเศษผ่านช่องทาง Lazada พันธมิตรของดูคาติ เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึง All New Monster ได้ง่าย รวดเร็ว และไม่ตกเทรน พร้อมให้สิทธิพิเศษเพิ่มเติม คือ จอง All New Monster ในราคาเพียง 5,000 บาท* เท่านั้น เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน ถึง 15 ตุลาคม นี้เท่านั้น *เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

และเพื่อให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจ และเลือกมาสัมผัสกับความสนุก All New Monster อย่างไม่ลังเลใจ นอกจากจัดราคาแบบท้าชนแล้ว ดูคาติ ประเทศไทย ยังจัดแคมเปญพิเศษให้เพิ่มอีกต่างหาก กับดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 4 ปี ฟรีค่าจดทะเบียน และพรบ. หรือเลือกผ่อนสบายๆ เพียงเดือนละ 7,016 บาท เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีแบบดาวน์เพียงแค่ 67,350 บาท พร้อมรับประกันตัวรถ 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ฟรีค่าบำรุงรักษา 2 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร และให้ประกันภัยชั้นหนึ่งฟรี 1 ปี และฟรีค่าจดทะเบียนและ พรบ.

บอกเลยว่าใครคันก็จัดได้เลย โปรโมชั่นแน่นมาก

ติดตาม ดูคาติ บน LazMall ที่ Lazada พร้อมจอง All New Monster ได้ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2564 เป็นต้นไป คลิก https://s.lazada.co.th/s.4Eieg

ลูกค้าที่สนใจสามารถนัดหมายทดลองขับ All New Monster ได้แล้ววันนี้ โดยผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Line Official : @Ducatithailand หรือโทรนัดหมายได้ที่ตัวแทนจำหน่ายดูคาติทั่วประเทศ  
Ducati Bangkok (สุวรรณภูมิ)                 02-737-8787
Ducati Bangkok (ประดิษฐ์มนูธรรม)             02-021-1888
Ducati Phitsanulok                    061-864-9999
Ducati Lopburi                        036-740-421
Ducati Phuket                        088-757-4129

ดูคาติ ประเทศไทย โดย “บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด” เป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายดูคาติอย่างเป็นทางการรายเดียวของประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 โชว์รูมและศูนย์บริการ Ducati Bangkok สาขาสุวรรณภูมิ และสาขาประดิษฐ์มนูธรรม เปิดให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด ตั้งแต่เวลา 8.30 – 17.30 น.

ในวันนี้ทีมจัสฯขอลาไปก่อนแล้ววววววว

สวัสดีครับ

ขอขอบคุณ
ดูคาติ ประเทศไทย โดย “บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด” ผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายดูคาติอย่างเป็นทางการ

และท่านผู้อ่านที่รักทุกท่าน

TopsaVage : เขียนบทความ ถ่ายภาพ แต่งภาพ ทดสอบขับขี่
Lotteidol : ถ่ายภาพ ทดสอบขับขี่ ประสานงาน
น้องบาส จากเพจ Mocyc.com https://th-th.facebook.com/MocycThailand ถ่ายภาพช่วงขับขี่ทดสอบ

แล้วพบกันใหม่