เจาะบูธ Suzuki in Motor Expo 2021

ถ้าคุณยังไม่มีเวลาว่างจะไปเดินในงาน Motor Expo 2021 ปีนี้ เข้ามาครับ เดี๋ยว Just Ride it จะพาไปชม
เราจะพาไปส่องกันว่าแต่ละบูธมีอะไรมาให้ชมบ้าง  

ในปีนี้ ซูซูกิ จะพาคุณเร้าใจไปกับเทคโนโลยียานยนต์อันล้ำสมัยที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภค เติมเต็มความสุขทุกการขับขี่ในทุก ๆ การเดินทาง แถมมีเซอร์ไพรส์แบบชนิดหายใจหายคอลำบาก ทั้งเรื่องรถที่นำมาโชว์และโปรโมชั่นที่ยั่วยวนกิเลส

ภายในบูธของ ซูซูกิ ได้แบ่งโซนการจัดแสดงออกเป็น 3 โซน ได้แก่ Suzuki Sport Area กับการยลโฉมตัวจริงครั้งแรกของ “The Legend is Back” All New Suzuki Hayabusa พญาเหยี่ยวเจ้าแห่งความเร็ว
ผู้เป็นเจ้าของสถิติรถโปรดัคชั่นคันแรกในโลกที่ทำความเร็วทะลุ 300 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ที่วางขายในตลาด
และกลุ่มสปอร์ตเร้าใจรุ่นอื่นอีกแน่นๆ

ซึ่งราคาค่าตัวอยู่ที่ 899,000บาท และภายในงานยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษ ถ้าท่านใดที่สนใจซื้อสามารถอัพเกรดชุดเบรคเป็น brembo ได้อีกด้วยยยย

สีดำที่แฝงเกล็ดสีเมทัลลิกไว้ มาดนุ่ม สุขุม แต่ร้ายกาจจจจ

เรียบหรู ลู่ลม ตามหลักอากาศพลศาสตร์

มุมมองจากที่นั่งคนขี่ ก็จะอลังการแบบนี้

ต่อด้วยสายสปอร์ตรุ่นน้อง อันเป็นตัวจี้ด ตัวแรงในค่าย

gixxer250sf ขนาดเครื่องยนต์ที่พอดีและเพียงพอต่อการใช้งานในเมืองไทย

แถมเรื่องความทนทานนี่สอบผ่านแบบไร้ข้อกังขา เพราะว่าก่อนนำมาจัดจำหน่ายที่บ้านเรา ผ่านบททดสอบโหดๆจากอีกฟากโลกนึงมาอย่างยาวนานแล้วนั่นเอง และหากมองลึกถึงสเป็คภายในจะทราบว่าสเป็คที่ให้มาไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าใครในย่านขุมกำลังเท่านี้เลย เผลอๆอาจจะแรงกว่าด้วยซ้ำ

มาต่อที่ตัวโหดมาดเข้มที่ชื่อเต็มๆก็บ่งบอกถึงความร้อนแรง

GSX 1000 R ที่ครั้งนี้ขนมาทั้งสองสี สีน้ำเงินประจำค่ายและสีดำ

โดยโซน SPORT AREA จะอยู่ทางด้านซ้ายหากมองมาจากทางด้านหน้าของบูธ

ขยับมาโซนกลางสายเนคเก็ทสี่สูบเสียงหวานก็มาสมญานักล่าเอเป็ค GSX750 พร้อมให้ลองคร่อม พร้อมรับจอง ให้เธอรับไปครอบครอง ซึงตัวนี้จะถูกจัดอยู่ในกลุ่มของ STREET AREA นั่นก็คือรถที่สามารถใช้งานบนท้องถนนทั่วไปได้อย่างสบายนั่นเองครับ

อีกหนึ่งตำนานจากยุค 90 ซูซุกิ คาตาน่า สีดำเงา ดุดันเข้มขรึม

ตำนานยังไงก็คือตำนาน ความงดงามที่ข้ามผ่านเวลามาอย่างยาวนาน KATANA ที่ฝ่าฟันมาได้ก็ไม่ใช่ธรรมดา

และที่โดดเด่นสุดครั้งแรกกับตัวจริงของ New Suzuki Burgman 400 ที่ Suzuki Street Area
New Suzuki Burgman 400
The Elegant Athlete
พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด Burgman Coupe ที่มีความสง่างาม หรูหรา ให้การขับขี่ที่สะดวกสบาย กับรูปทรงที่ปราดเปรียว และเพรียวบาง ผ่านขั้นตอนการผลิตชั้นเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น (Made in Japan)
เครื่องยนต์ขนาด 399.9 ซีซี DOHC เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Suzuki Dual Spark เพิ่มความเร็วการเผาไหม้ ส่งผลให้สามารถเพิ่มความเร็วสูงสุดได้มากยิ่งขึ้น ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้แรงบิดที่ดีในรอบความเร็วต่ำถึงกลาง

จัดเต็มกับระบบ Traction Control System ใหม่ช่วยลดการลื่นไถลเมื่อออกตัว ลดการหมุนของล้อบนพื้นผิวถนนที่ลื่น หรือไม่สม่ำเสมอ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถให้ความอุ่นใจแก่ผู้ขับขี่

พร้อมระบบ Suzuki’s Automatic Idle Speed Control (ISC) เพิ่มประสิทธิภาพการสตาร์ทเครื่องยนต์ และผ่านมาตรฐานค่าไอเสียระดับ Euro 5  

พร้อมสีใหม่ให้เลือกถึง 3 สี พรีเมี่ยม ได้แก่ สีเงินด้าน – Metallic Mat Sword Silver (QKA), สีเทานม – Solid Iron Gray (YUD) และ สีดำด้าน – Metallic Mat Black No.2 (YKV)

ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Link-Type Monoshock สามารถปรับค่า Spring Preload ได้ 7 ระดับ รองรับการสั่นสะเทือนกับทุกสภาพถนน ให้สมรรถนะที่ดีในการทรงตัว

ชิลด์หน้าดีไซน์ตามหลักสรีระศาสตร์ มาพร้อมมาตรวัดแบบมัลติฟังก์ชั่น ไฟหน้า-ไฟหรี่แบบ LED พร้อมโคมคู่แบบมัลติรีเฟลกเตอร์ ให้ทัศนวิสัยที่ดีทั้งกลางวัน-กลางคืน ชุดไฟท้ายส่องสว่างชัดเจน ออกแบบใหม่ให้เพรียวบางมากยิ่งขึ้น

กล่องเก็บของใต้เบาะออกแบบให้มีขนาดใหญ่ สามารถใส่หมวกนิรภัยได้ถึง 2 ใบ ช่องจ่ายไฟสำรองขนาด 12 โวลต์ สามารถชาร์จอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

ดิสก์เบรกหน้าขนาดใหญ่แบบ Twin Disc Brake ขนาด 260 มม.
ดิสก์เบรกหลังขนาด 210 มม. มาพร้อมกับระบบ ABS (Anti-lock Brake System) นอกจากนี้ยังได้ติดตั้ง Rear Brake Lock System เพื่อป้องกันรถลื่นไถลในพื้นที่ลาดชันขณะจอดรถเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่อีกด้วย

อีกหนึ่ง Highlight ถ้าเราขยับตัวไปด้านขวาสุดของบูธ สำหรับบูธ ซูซูกิ ในงานนี้คือ
การผจญภัยสุดมันไปกับ Suzuki Adventure Area
New Suzuki V-Strom 650XT ปี 2022 กับ 4 สีใหม่ล่าสุด ได้แก่ Pearl Vigor Blue / Metallic Mat Sword Silver สีน้ำเงินตัดสีเงินด้าน Pearl Brilliant White สีขาวประกายมุข Glass Sparkle Black สีดำเข้ม
และกับสีเหลืองที่เป็นเอกลักษณ์ของ V-Strom อย่าง Champion Yellow No.2 ในราคา 379,000 บาท

ที่จะปลุกเร้าอารมณ์ของเหล่านักเดินทางอีกครั้งกับ New Suzuki V-Strom 650XT
เครื่องยนต์แบบ DOHC V-Twin 90 องศา 645 ซีซี ระบบเกียร์ 6 สปีด ระบายความร้อนด้วยน้ำ
พร้อม Traction Control 3 ระดับ ประมวลผลจากเซ็นเซอร์ถึง 5 จุด ทำให้ควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ตัวถังและสวิงอาร์มออกแบบให้มีน้ำหนักเบาและแข็งแรง ด้วยการใช้เฟรมอะลูมิเนียมอัลลอยด์
แบบทวิน-สปา (Twin-Spar Aluminum-Alloy Frame and Swingarm)
ช่วยซับแรงสั่นสะเทือนได้ดีเยี่ยม และการทรงตัวที่ดีแม้การขับขี่ด้วยความเร็วสูง
ล้ออะลูมิเนียมแบบซี่ลวด พร้อมยางแบบ Tubeless
เบรกหน้าแบบ Twin Disc และหลังแบบ Single Disc พร้อมระบบเบรก ABS หน้า-หลัง
ช่วยป้องกันล้อล็อคแบบอัตโนมัติ เมื่อมีการเบรกฉุกเฉิน
New Suzuki V-Strom 650XT มาตรฐาน Made in Japan ที่ผลิตและนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งคัน
บ่งบอกถึงคุณภาพแบบ Japanese DNA ได้แบบ 100% เอาเข้าจริงถือว่าเป็นรถที่มียอดจำหน่ายดีและต่อเนื่องมาตลอดสำหรับรุ่นนี้ หากใครกำลังมองหารถที่ขับขี่ได้ทุกสภาวะ ลุยได้เรียบได้สะดวกสบาย ที่สำคัญท่าทางการขับขี่เป็นมิตรมากๆ V-STROM จัดว่าเป็นคำตอบที่ดีมากๆ

และการเปิดตัวสุดเซอร์ไพรส์ !!!!!!
All New Suzuki Nex Crossover
รถจักรยานยนต์สไตล์ครอสโอเวอร์ ออโตเมติก ขี่ง่าย ที่จะพาคุณลุยได้ทุกทาง
เทคโนโลยีเครื่องยนต์ SEP (Suzuki Eco Performance) ขนาด 112.8 ซีซี พร้อมประหยัดน้ำมันเชื้อถึง 50 กิโลเมตร/ลิตร (ทดสอบภายใต้มาตรฐานไอเสียระดับ 7 โดยสถาบันยานยนต์)
ระบบการส่งกำลังขับเคลื่อนอัตโนมัติ CVT (Continuously Variable Transmission)
All New Suzuki Nex Crossover มีสีให้เลือกที่จะพร้อมลุยถึง 3 สี ได้แก่ สีดำ-เหลือง / สีดำ-แดง และสีดำ
ในราคาแนะนำ 49,900 บาท เห็นคันเล็กๆแต่เผ็ดไม่น้อย ภาพรวมก็บ่งบอกได้ว่าเป็นสกู๊ตเตอร์ที่พร้อมลุยมาในระดับนึง จุดสังเกตุที่น่าสนใจก็เป็นเรื่องใต้ท้องที่มีการขยับให้สูงขึ้นอีกจากรถที่มีจำหน่ายอยู่ของทางซูซูกิ นั่นก็แสดงให้เห็นว่าเจ้า NEX ร่างนี้พร้อมขับขี่ในทางที่สมบุกสมบันมากขึ้นอย่างแน่นอน แฮนด์บาร์ทรงสูงที่ทำขึ้นมาเพื่อตอบรับท่าทางในการขับขี่ ยางแบบกึ่งที่พร้อมใช้งานทุกสภาพเส้นทาง ถือว่าเป็นการเลือกเปิดตัวอย่างชาญฉลาดเพราะถ้าหากมองกันให้ดีๆ มันคือพร้อมลุยได้จริงแต่อาจจะไม่ได้ถึงกับลุยหนักๆด้วยข้อจำกัดที่ยังเป็นรถแบบสายพาน น้ำหนักตัวรถที่น้อยมันช่วยเรื่องความคล่องตัวได้มากมายจริงๆ

เซอร์ไพรส์ไม่หยุดสำหรับงานนี้ ซูซูกิ ยังได้นำรถจักรยานยนต์ พรีเมียมสกู๊ตเตอร์อย่าง Suzuki Saluto 125
มาโชว์ในงาน Motor Expo 2021ครั้งแรกในประเทศไทย ให้ได้เจอตัวเป็นๆ พร้อมให้สัมผัสกันได้อย่างใกล้ชิด
แม้จะเป็นแค่การโชว์ตัวแต่กระแสตอบรับก็มีเข้ามาอย่างมากมาย รายละเอียดของตัวรถ ณ ตอนนี้อาจจะยังกล่าวถึงมากไม่ได้อย่างเต็มที่ แต่นี่คือรถที่หลายๆคนรอคอยอย่างแท้จริง ก็มาช่วยลุ้นหรือหากใครว่าก็ช่วยกันตอบแบบสอบถาม ไม่แน่เราอาจจะได้มีโอกาสเห็นราคาในไทยเร็ววันนี้ก็เป็นได้

นอกจากนี้ยังมีรถรุ่นอื่น ๆ รอบๆบูธอีกมากมายครบไลน์
พร้อมทั้งเงื่อนไขสุดพิเศษทุกรุ่น ที่จะมายั่วจิตกระชากใจแฟนๆให้กลับไปนอนเพ้อ อ้อนแฟน ขอจองรถสักคันสองคัน

ด้านหลังสุดจะเป็นส่วนของเสื้อผ้าที่ครั้งนี้มาพร้อมกับคอลเล็คชั่นใหม่ สะสะสะสวยยยยจริง อารมณ์แบบว่าไม่มาซื้อรถแล้วเผลอเดินผ่านไปอาจจะได้เสื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านแบบไม่รู้ตัว

สำหรับบูธซูซูกิภายในงานก็มีอยู่ประมาณนี้ครับ อย่าลืม ช่วงระหว่างวันที่ 1-12ธันวาคมนี้ ใครที่ยังไม่รู้จะไปไหนอย่าลืมแวะเวียนไปเยี่ยมชมที่บูธ SUZUKI กันนะครับ