รอยัล เอนฟิลด์ รียูเนี่ยน ไทยแลนด์ 2018 ครั้งแรกในประเทศไทยกับงานรวมสาวกรอยัล เอนฟิลด์ทั่วประเทศ พร้อมฉลองความสำเร็จการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตลอด 2 ปี

รอยัล เอนฟิลด์ รียูเนี่ยน ไทยแลนด์ 2018
ครั้งแรกในประเทศไทยกับงานรวมสาวกรอยัล เอนฟิลด์ทั่วประเทศ

พร้อมฉลองความสำเร็จการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตลอด 2 ปี

นครราชสีมา, 18 กุมภาพันธ์ 2561 – รอยัล เอนฟิลด์ รถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคขนาดกลางสายพันธุ์อังกฤษที่มียอดขายเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลกจัดกิจกรรม “รอยัล เอนฟิลด์ รียูเนี่ยน ไทยแลนด์ 2018” (Royal Enfield Reunion Thailand 2018) ครั้งแรกที่รวมเอาสาวกแบรนด์รอยัล เอนฟิลด์ทั่วประเทศกว่า 100 ชีวิตมาพบกันปีละครั้ง เพื่อร่วมเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมการผจญภัยที่แฝงไปด้วยความสนุกสนานในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยกิจกรรมปีนี้ยังเป็นการฉลองความสำเร็จการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตลอด 2 ปีของรอยัล เอนฟิลด์ในประเทศไทย หลังจากที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งด้านผลิตภัณฑ์และบริการหลังการขาย ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อช่วงต้นปี 2559 ที่ผ่านมา

กิจกรรม “รอยัล เอนฟิลด์ รียูเนี่ยน ไทยแลนด์ 2018” เป็นกิจกรรม 3 วัน 2 คืน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ – วันอาทิตย์ โดยเหล่าสาวกรอยัล เอนฟิลด์ ต่างขับขี่รถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์คันโปรดของตน พร้อมกำหนดแผนการเดินทางด้วยตนเองเพื่อเดินทางไปยังโรงแรม เดอะ วินเทจ โฮเต็ล
เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมาในระยะทางกว่า 180 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ ซึ่งตลอดระยะเวลาการขับขี่ ผู้ขับขี่ทุกคนจะได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ของมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิคของรอยัล เอนฟิลด์อย่างแท้จริง บนเส้นทางสุดท้าทายท่ามกลางบรรยากาศขุนเขาเขียวชอุ่มของเขาใหญ่ ซึ่งหลักจากการเดินทางไกลในวันแรกแล้ว วันถัดมาเหล่าไบค์เกอร์ยังได้ร่วมทริป Morning Ride ขับขี่มอเตอร์ไซค์ช่วงเช้าเพื่อชมทัศนียภาพเส้นทางเขาใหญ่ – เขื่อนเขายายเที่ยง ก่อนจะร่วมสนุกไปกับฐานกิจกรรมที่จะมาทดสอบทักษะการขับขี่และความแข็งแกร่งของร่างกายในช่วงบ่ายไปกับฐานกิจกรรมสุดท้าทายต่างๆ ดังนี้

กิจกรรมแข่งสตาร์ทรถ (Kick Start) โดยการสตาร์ทเท้าให้ติดเครื่องเร็วที่สุด ใครที่ติดเครื่องช้าที่สุดจะต้องออกจากการแข่งขัน

 

กิจกรรมขับขี่ที่ใช้ความเร็วต่ำที่สุด (Slow Race): ทดสอบทักษะการขับขี่และการทรงตัว โดยนักบิดท่านใดสามารถขี่จักรยานยนต์ได้นานที่สุดจนจบเส้นทาง โดยเท้าไม่สัมผัสพื้นหรือหลุดออกนอกเลนจะเป็นผู้ชนะในกิจกรรมนี้

 

กิจกรรมสลาลอม (Slalom): การทดสอบทักษะในการควบคุมรถในรูปแบบสลาลอมโดยผ่านอุปสรรคต่างๆ ซึ่งเป็นการขับขี่อ้อมกรวยที่วางไว้

 

นอกจากสนุกไปกับกิจกรรมทดสอบทักษะการขับขี่และความแข็งแกร่งแล้ว นักบิดทุกคนยังผ่อนคลายและสนุกสนานไปกับคอนเสิร์ตจากวงร็อคสไตล์อัลเทอร์เนทีฟชื่อดังอย่าง “แบล็คเฮด” ที่จะมาระเบิดความมันส์ไปกับสาวกรอยัล เอนฟิลด์ทุกท่านด้วยเพลงฮิตมากมาย  พร้อมเต็มอิ่มไปกับปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟภายในงานตลอดค่ำคืน

นางสาวณฐพร จิรมหาโภคา ผู้จัดการประจำประเทศไทย รอยัล เอนฟิลด์ ประเทศไทย กล่าวเกี่ยวกับงานรียูเนี่ยนครั้งนี้ว่า “เรามีความยินดีที่เห็นคอมมูนิตี้หรือสังคมของเจ้าของมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์
ผู้หลงใหลในการขับขี่สไตล์คลาสสิคดั้งเดิมเติบโตขึ้นทุกวัน โดยกิจกรรมวันนี้ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและมีลูกค้ารอยัล เอนฟิลด์นับร้อยคนมารวมตัวกัน นับเป็นเครื่องพิสูจน์ความสำเร็จของเราในประเทศไทยตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ตั้งแต่เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เราไม่เพียงนำเสนอมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางคุณภาพดี รวมถึงมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่แก่ผู้บริโภคชาวไทย แต่เรายังมุ่งพัฒนาการบริการหลังการขาย โดยตั้งเป้าขยายศูนย์บริการใหม่อีก 7 แห่งจากที่เปิดให้บริการลูกค้าอยู่ทั้งหมด 4 แห่งในแต่ละจังหวัดทั่วประเทศภายในปี 2561 เพื่อช่วยให้เราสามารถบริการลูกค้าปัจจุบันและผู้ชื่นชอบแบรนด์รอยัล เอนฟิลด์ได้อย่างทั่วถึง”

นายสมรรถ รอบบรรเจิด ผู้จัดการทั่วไป รอยัล เอนฟิลด์ ทองหล่อ ผู้แทนจำหน่ายรอยัล เอนฟิลด์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย กล่าวว่า “การจัดงาน Reunion ครบรอบสองปีที่เขาใหญ่เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน จะทำให้ลูกค้าได้สัมผัสกับการขับขี่รถรอยัล เอนฟิลด์ตามคอนเซปต์ Pure Motorcycling มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีลูกค้าที่ขี่รอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายันมาร่วมงานครั้งนี้ ซึ่งเป็นลูกค้ากลุ่มแรกในประเทศไทยที่ได้รับมอบรถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ หิมาลายัน มอเตอร์ไซค์ทัวร์ริ่งสายพันธุ์แกร่งเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ทั้งนี้ ทางรอยัล เอนฟิลด์ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านอีกครั้งที่ให้การตอบรับแบรนด์รอยัล เอนฟิลด์เป็นอย่างดีตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ ถือเป็นบทพิสูจน์ความสำเร็จและความชื่นชอบของลูกค้าต่อแบรนด์ของเราได้เป็นอย่างดี โดยเราวางแผนจะจัดกิจกรรม “รอยัล เอนฟิลด์ รียูเนี่ยน ไทยแลนด์” อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีเพื่อเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงสาวกทุกท่าน และเราหวังว่าจะมีลูกค้ารอยัล เอนฟิลด์เข้าร่วมมากกิจกรรมนี้เพิ่มมากขึ้นในปีต่อๆ ไป”

 

เกี่ยวกับรอยัล เอนฟิลด์

รอยัล เอนฟิลด์ เป็นแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์เก่าแก่ที่สุดที่มีการผลิตอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยผลิตรถมอเตอร์ไซค์คันแรกในปี พ.ศ. 2444 ทั้งนี้ รอยัล เอนฟิลด์เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทไอเคอร์ มอเตอร์ส ลิมิเต็ด เป็นผู้บุกเบิกตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางด้วยรถมอเตอร์ไซค์แบบโมเดิร์นคลาสสิคที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ด้วยฐานการผลิตในเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย รอยัล เอนฟิลด์สามารถขยายการผลิตให้เติบโตอย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองต่อความต้องการรถมอเตอร์ไซค์ของแบรนด์ที่เพิ่มขึ้นด้วยอัตราเติบโตมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา รอยัล เอนฟิลด์กลายเป็นบริษัทที่มีคว่มสำคัญอย่างยิ่งในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลกและกำลังบุกเบิกตลาดใหม่ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ที่ท้าทายอารมณ์ มีเสน่ห์ และมอบความสนุกสนานในการขับขี่อย่างเต็มที่ โดยสายการผลิตของรอยัล เอนฟิลด์ในประเทศอินเดียประกอบด้วยรถมอเตอร์ไซค์รุ่นบุลเล็ต (Bullet) คลาสสิค (Classic) และทันเดอร์ เบิร์ด (Thunder Bird) ในเครื่องยนต์ขนาด 350 และ 500 ซีซี รวมถึงรุ่นคอนติเนนทัล จีที 535 ซีซี (Continental GT) รถสไตล์คาเฟ่เรเซอร์ และรุ่นหิมาลายัน (Himalayan) ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ใหม่ แอลเอส 410 รอยัล เอนฟิลด์ มีสโตร์ที่ดำเนินงานเองทั้งหมด 17 แห่ง และมีตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 705 รายในทุกหัวเมืองใหญ่ทั่วอินเดีย โดยส่งออกไปยังกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร หลายประเทศในยุโรปและลาตินอเมริกา รวมถึงตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งเรื่องของผลิตภัณฑ์ ความเป็นมา และกิจกรรมต่างๆ ของรอยัล เอนฟิลด์ ได้ที่ www.royalenfield.com/thai

และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มคนรักรถจักรยานยนต์รอยัล เอนฟิลด์

ทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/royalenfield/ หรือ https://www.facebook.com/royalenfieldsocietythailand

ทวิตเตอร์ @royalenfield และอินสตาแกรม @royalenfield