[RIDE NEWs] Triumph Factory Visitor Experience

[RIDE NEWs] Triumph Factory Visitor Experience

 “ไทรอัมพ์ แฟคทอรี่ วิซิเตอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์”

จุดเช็คพอยท์ใหม่ของนักบิดทั่วโลก

จากการก่อตั้งในปีคริสต์ศักราช 1902 จนกระทั่งถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลากว่า 116 ปีแล้ว ที่ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์มากมายหลายรุ่นออกมาให้ผู้คนทั่วโลกได้ชื่นชม อีกทั้งผ่านประวัติศาสตร์ที่สำคัญในอดีตมากมาย จนทำให้ไทรอัมพ์กลายเป็นหัวใจหลักในการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ของประเทศอังกฤษ

และในปี 2017 ที่ผ่านมา ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้สร้างประวัติศาสตร์อันสำคัญอีกครั้งด้วยการเปิดตัว “ไทรอัมพ์ แฟคทอรี่ วิซิเตอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์” (Triumph Factory Visitor Experience) สถานที่แห่งประวัติศาสตร์และจิตวิญญาณอันเป็นจุดเริ่มต้นของรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ทุกคัน ณ  เมืองฮิงค์ลีย์ เขตเลสเตอร์ไชร์ ประเทศอังกฤษ

ไทรอัมพ์ แฟคทอรี่ วิซิเตอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์” ประกอบไปหลากหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็น วิซิเตอร์ เซ็นเตอร์ (Visitor Centre) ที่เป็นส่วนจัดแสดง อาทิ ด้านการออกแบบ ด้านวิศวกรรม รวมถึงด้านการผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่นต้นแบบของไทรอัมพ์ที่หาชมได้ยาก และมีความสำคัญมากมายหลายคัน

อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาดก็คือการเยี่ยมชมในส่วนของโรงงานผลิต (Triumph Factory Tour) ที่ผู้เยี่ยมชมทุกคนจะได้เห็นเบื้องหลังทางวิศวกรรมและการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เคยเปิดให้เข้าชมมาก่อนแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ และตลอดการทัวร์จะมีผู้บรรยายคอยให้ข้อมูลตลอดระยะเวลา 90 นาทีอีกด้วย ซึ่งในส่วนนี้จะมีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมคนละ 15 ปอนด์ (ประมาณ 673 บาท)

(ช่างสาวคนนี้น่ารักจัง)

หลังจากดื่มด่ำประวัติศาสตร์แล้ว ก็สามารถมาผ่อนคลายและเติมพลังได้ที่ ไทรอัมพ์คาเฟ่ 1902 (Triumph 1902 Cafe) ซึ่งมีกาแฟและเครื่องดื่ม รวมถึงเมนูอาหารที่หลากหลายไว้คอยบริการ พร้อมสัญญาณอินเทอร์เน็ตฟรี ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งที่ดูมีสไตล์เฉพาะตัวที่มาพร้อมการต้อนรับอย่างอบอุ่น

เมื่อมาถึงแหล่งต้นกำเนิดรถมอเตอร์ไซค์ทั้งที แน่นอนว่าต้องมีของที่ระลึกให้ผู้สนใจได้เลือกชมและซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านสักหน่อย ซึ่งไทรอัมพ์ ช็อป (Triumph Shop) ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยสามารถเลือกซื้อได้ทั้งสินค้าและเสื้อผ้าที่หาซื้อจากที่อื่นไม่ได้ รวมถึง เสื้อผ้า กระเป๋า และของที่ระลึกรุ่นลิมิเต็ดซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะที่นี่เท่านั้น

ทั้งหมดนี้คือ “ไทรอัมพ์ แฟคทอรี่ วิซิเตอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์” ที่ถือได้ว่าเป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ที่ไบค์เกอร์ตัวจริงต้องมาสัมผัสให้ได้สักครั้ง และที่สำคัญสามารถเยี่ยมชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (ยกเว้นส่วนทัวร์โรงงานผลิต) โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ ณ เมืองฮิงค์ลีย์ เขตเลสเตอร์ไชร์ ประเทศอังกฤษ  ซึ่งสามารถจองตั๋วเข้าชมล่วงหน้าได้ที่http://www.triumphmotorcycles.co.th/visitor-experience

สำหรับผู้สนใจในประเทศไทย หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด อีเมล์ Contact.TH@triumphmotorcycles.com  หรือทาง https://www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand