[RIDE GADGET] TOUGH SECURITY RF10 กุญแจชิฟ+กันขโมยขนาดกระทัดรัด

[RIDE GADGET] TOUGH SECURITY RF10 กุญแจชิฟ+กันขโมยขนาดกระทัดรัด

สวัสดีครับ ไม่พูดพล่ามทำเพลงกันมากความ นโยบายและหลักการ ของhttps://www.facebook.com/motorcycpantip https://www.just-ride-it.comเราเชื่อว่าส่วนใหญ่คงทราบกันดี ใครยังไม่ทราบก็กดไปดูประวัติการตั้งกระทู้ได้จ้า

คราวนี้ได้มีโอกาสลองเล่น ลองใช้ เจ้า TOUGH SECURITY RF10 โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้ประกอบการใจดี คนกันเอง Drunken Brothers https://www.facebook.com/drunkenbrothers

มาดูรายละเอียดที่ระบุหลังกล่องกันดีกว่า

ข้างกล่องบ้าง

เปิดดู๊เปิดดูในกล่องกัน ต้าดางงงงงงง ไม่มีอะไรยิบย่อยเยอะแยะ ดูแล้วไม่ปวดหัวดี

แยกออกมาดู เจ้านี่ก่อนเลย หัวใจสำคัญของเจ้ากุญแจชิฟ+กันขโมยชุดนี้ ก็คือ กล่องควบคุมการทำงาน นั่นเองจ้า เจ้าตัวนี้เวลาติดตั้งก็จุดหลบซ่อนให้มิดชิดก็แล้วกันนะ

แถม 3M มาไว้ให้แปะเจ้ากล่องควบคุมอีกหนึ่งแผ่น

ชุดหลอดไฟLEDสีฟ้า และ ลำโพงตัวจิ๋วแต่เสียงจัดจ้านไม่ธรรมดาอีกตัวนึง เจ้าสองตัวนี้แหละจะเป็นตัวแสดงสถานะการทำงานของ TOUGH SECURITY RF10

แน่นอน ที่ขาดไม่ได้อีกหนึ่งอย่าง ก็คือเจ้าชิฟส่งสัญญานตัวนี้ (ดูจากการทำงานไม่จัดอยู่ในประเภทรีโมท) ในกล่องให้มาสองชิ้นจ้า

แถมแบตเผื่อมาให้อีกสองก้อน อิอิ

แน่นอนว่าในกล่องย่อมมีคู่มือการติดตั้งมาให้ด้วย ใครมีทักษะด้านนี้ก็ลองทำเองได้ แต่ถ้าไม่ชัวร์จริงๆแนะนำว่าหาร้านเก่งๆติดตั้งให้ดีกว่านะ และแน่นอนว่าระดับผมแล้ว….ทำเองเป็นซะที่ไหน ก็ต้องขอบพระคุณ @เคี้ยงนะจ๊ะ ไว้ ณ ที่นี้ด้วย (หมดยาแก้ไอตราเสือดาวไปหลายขวดอยู่)

โดยสรุปการใช้งานแล้ว เจ้า TOUGH SECURITY RF10  นี่ดูผลแล้วคือลูกผสมระหว่างกุญแจชิฟกับกันขโมยดีๆนี่เอง เนื่องจากมีอะไรเป็นแผ่นบางๆคล้ายๆรีโมทมาให้แต่ไม่มีปุ่มใดๆให้กด  การทำงานของมันคือ ถ้าเจ้ากุญแจชิฟตัวนี้อยู่ห่างจากรถมอเตอรไซค์ของเราประมาณสัก10เมตร ก็จะมีสัญญานเตือนที่รถ และเมื่อเตือนจบเครื่องก็จะดับไปเองและจะสตาร์ทไม่ติดจนกว่าเจ้ากุญแจชิฟจะมาอยู่ในระยะทำการ และในเวลาที่มันทำงาน ก็จะมีเสียง ปี๊บ! บอกเราอยู่เป็นระยะๆ แรกๆอาจจะรำคาญแต่สักพักจะชินไปเอง ๕๕๕ อมยิ้ม03

แล้วถ้ากุญแจชิฟหายล่ะ!! จุดนี้ก็จะมีการปลดล๊อกระบบการทำงาน พูดง่ายๆก็คือยกเลิกระบบกันขโมยนี่เองเรื่องนี้จะไม่เหลาตรงนี้ (เดี๋ยวโจรมาอ่านกระทู้ทำไง) ๕๕๕ เค้าล้อเล่น

เอาจริงผมก็ป้องกันง่ายๆด้วยการไปไหนมาไหนก็พกมันไปด้วยทั้งกญแจรถสำรองและกุญแจชิฟสำรองนั่นแหละ เอาชัวร์ไว้ก่อน อิอิ อมยิ้ม15

เรื่องการติดตั้งก็จะไม่ขอเหลา เพราะแต่ละคัน แต่ละรุ่นก็มีการติดตั้งยากง่ายต่างกันไปจ้าอมยิ้ม05

วันนี้มาสั้นๆง่ายๆ เพราะเจ้าตัวนี้มันก็ใช้งานง่ายจริงๆนั่นแหละ เลยไม่มีอะไรให้เหลามากนักจ้าหัวเราะ

ขอบพระคุณทุกท่านที่อ่านจนจบจ้า

 

บทความโดย สมัญตาชีวบุตร_omega_13