มาทำความรู้จัก Preload,Rebound,Compression กันเถอะ

ค่าต่างๆเหล่านี้คืออะไร
มาทำความรู้จักกับ Preload,Rebound,Compression กันเถอะ
Preload คือ ระยะยุบของโช้กอัพ ว่ากันตามน้ำหนักผู้ขับขี่ รวมไปถึงน้ำหนักบรรทุก เช่น คนซ้อน และ สัมภาระ ถ้าน้ำหนักเยอะก็ควรเพิ่มค่า Preload ขึ้นตามด้วย
Rebound คือ การคืนตัวของโช้กอัพ ง่ายๆก็คือ ความเร็วในการยืดกลับของโช้กอัพนั่นเอง ค่าRebound ที่มากเกินไป หรือ น้อยเกินไปก็จะส่งผลให้รถเสียอาการขณะขับขี่ได้
Compression คือ มียืดก็ต้องมียุบ อันนี้คือค่าการยุบตัวของโช้กอัพ เข้าใจง่ายๆก็คือ ความเร็วในการยุบตัวของโช้กอัพ ซึ่งสัมพันธ์กับค่า Rebound (การยืดตัวของโช้กอัพ) ลองคิดง่ายว่า การยืด ยุบ ของโช้กอัพไม่สัมพันธ์กัน ก็ส่งผลให้รถเสียอาการได้เช่นกัน อย่างเช่น อาการท้ายย้วย หน้าสบัด ก็อาจเกิดอันตรายได้
ค่า Preload,Rebound,Compression ทั้ง 3 อย่างที่กล่าวมานั้น ล้วนต้องปรับตั้งให้สัมพันธ์กันทั้งหมด ถึงจะเหมาะในการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ซึ่งโช้กอัพเดิมติดรถมาจะไม่สามารปรับตั่งค่าต่างๆนี้ได้ละเอียดเท่า
การปรับโช้กก็เหมือนงานศิลปะ มากไปก็ไม่ดี น้อยไปก็ไม่ได้ ทุกอย่างต้องลงตัว เพียงแต่คุณสามารถ ควบคุม “ทุกรายละเอียด” ได้ด้วยตัวเอง ช่วยให้รถของคุณมีการขับขี่ที่เกาะถนนดีขึ้นได้
YSS “Smooth” โช้กอัพรุ่นใหม่ล่าสุดจาก YSS สปริงที่ถูกออกแบบใหม่ให้มีถึง “3 ค่า K” ปรับละเอียดได้ถึงสามระดับ ปรับ Preload, Rebound, Compression ได้อิสระตามการใช้งาน พร้อมเซ็ทติ้งที่หนึบยึดเกาะเข้าโค้งได้มั่นใจมากขึ้น!
YSS “Smooth” มีให้เลือกสามรุ่นหลักๆ คือ G-Series, G-Sport, G-Top จบทุกปัญหาการห้อยโหนโยนตัวของโช้กอัพเดิมๆ เข้าโค้งได้มั่นใจมากขึ้นด้วยเทคโนโลยีจาก YSS โช้กอัพระดับโลก ตั้งแต่รุ่น G-Sport ขึ้นไป รับสปริง Heavy Duty ที่บรรทุกได้มากถึง 200kg อีกหนึ่งชุดมาด้วย เพื่อการปรับเซ็ตเปลี่ยนสปริงเพิ่มเติมสำหรับการบรรทุกหนักไปได้อีก การขับขี่ของคุณจะนุ่มหนึบไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป….. Smooth!!!!

#ปรับโช้คYSS#เซ็ตโช้คYSS#PRELOAD#COMPRESSION#REBOUND *******************************************

#ContactUS

Hotline 02-7063700

Dealer : www.yss.co.th/dealer.php

#YSS#YSS_SUSPENSION#WORLDCLASS_SUSPENSION