เอช เซม มอเตอร์ เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่น!!

เอช เซม มอเตอร์ ได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น เชา (CIAO) โมบิล่า จี/เอส (MOBILA G/S) และวิงส์ (WINGS) และเพื่อให้สื่อมวลชนได้ทราบถึงสมรรถนะและประสิทธิภาพในการขับขี่ ทีมJust Ride ได้รับเกรียติให้ไปร่วมทดสอบสมรรถนะรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทั้ง3รุ่น จึงต้องบุกไปลองให้รู้ ดูให้เห็นกับตาถึงโรงงาน เอช เซม มอเตอร์ อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา นี่เอง

CIAO ราคา 49,700 บาท

หน้าตาน่ารักกลมๆสีสันสดใส ใช้มอเตอร์ขับเคลื่อน DC 60V 2000W  เป็นมอเตอร์ Brushless Hub-Motors ระบบเกียร์ เดินหน้า 3 เกียร์  ทำความเร็วได้สูงสุด 60 กม./ชม.

กุญแจรีโมท ปุ่มกดสตาร์ท สัญญาณกันขโมย และระบบ ล็อคความเร็วแบบครูสคอนโทรล สามารถทำระยะทางได้สูงสุดถึง 48 กิโลเมตรต่อการชาร์ต 1ครั้ง ระยะเวลาชาร์จไฟ 3-4 ชั่วโมง 

******************************************************************************************************************

MOBILA S ราคา 89,900 บาท

MOBILA G ราคา 92,200บาท

MOBILA ถูกแบ่งเป็น 2 รุ่นย่อย โดยรุ่น S ใช้มอเตอร์ มอเตอร์ประสิทธิภาพสูงขนาด 3,000 วัตต์ จาก BOSCH ส่วนรุ่นจี (G) ปรับความเร็วแบบเกียร์โลว์-ไฮ (Low – High) ใช้มอเตอร์ 3,000 วัตต์ จาก BOSCHเช่นกัน ความเร็วสูงสุด 60 กม./ชม. ปรับความเร็วได้ 2 ระดับพร้อมระบบถอยหลัง มาพร้อมช่องใส่แบตเตอรี่ได้ถึง 2 ลูก รับประกันมอเตอร์ 3 ปี

ด้วยการออกแบบเพื่อให้สามารถรองรับน้ำหนัดได้มากถึง 150 กิโลกรัม ไม่ว่าจะคนหรือสิ่งของ ก็ไปถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัยอย่างแน่นอน แบตเตอรี่ Samsung ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีลิเธียม ขนาด 72V20Ah ขับเคลื่อนด้วยระบบการจัดการแบตเตอรี่แบบ BMS ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรแบบมีระดับ ทำให้คุณมั่นใจได้เรื่องความปลอดภัย พิเศษกับชุดแบตเตอรี่สามารถถอดได้ จะอยู่ที่ไหนก็ชาร์จได้ทุกสถานการณ์ รับประกันแบตเตอรี่ 2 ปี การชาร์จ ใช้เวลา 4 ชั่วโมง

******************************************************************************************************************

WING ราคา 95,700 บาท

พี่ใหญ่สุดมากับดีไซด์ Luxury หน้าตาหล่อเหลา เส้นสายโครมเมี่ยมเบาะหนังสีน้ำตาลอ่อนเข้ากับตัวรถ มาพร้อมมอเตอร์ประสิทธิภาพสูงขนาด 3,000 วัตต์แบบ Brushless Hub-Motors จาก BOSCH ทำความเร็วสูงสุด 60 กม./ชม. ปรับความเร็วได้ถึง 3 ระดับ พร้อมระบบถอยหลัง และ U Box ใต้เบาะ

เรือนไมล์แสดงผลดิจิตอล ด้วยความชัดเจนมากกว่าที่เคย ครบรายละเอียดทุกฟังก์ชั่น ประมวลผลได้อย่างแม่นยำความหรูหราอีกระดับที่ใช่ บอกสไตล์ในตัวคุณ ด้วยดีไซด์ Luxury สะท้อนความเป็นตัวตนของผู้ขับขี่ได้อย่างชัดเจน ล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยี ออกแบบได้อย่างโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะ ยกระดับไลฟ์สไตล์ให้ทุกการเดินทางของคุณ พิเศษมากกว่าที่เคย ดิสเบรค หน้า-หลัง ระบบไฟส่องสว่าง LED รอบคัน

มอเตอร์ประสิทธิภาพสูงขนาด 3,000 วัตต์ จาก BOSCH ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเทคโนโลยียานยนต์และบริการชั้นนำของโลก โดยมอเตอร์ BOSCH ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการขับขี่ของ WINGS ในการตอบสนองทุกการใช้งานของลูกค้าอย่างเต็มประสิทธิภาพ พิเศษกับเทคโนโลยีเดินหน้า-ถอยหลัง ให้ชีวิตของคุณง่ายยิ่งขึ้น! การชาร์จ ใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง

******************************************************************************************************************

การทดสอบขับขี่

ในส่วนของการขับขี่ทดสอบนั้น ต้องบอกไว้ตรงนี้เลยว่า พอบิดคันเร่งปั๊บคุณจะได้เจอกับแรงฉุดแบบพุ่งออกตัวไปอย่ารวดเร็วจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่ส่งผ่านแรงบิดไปสู่ล้อและลงพื้นไม่แพ้รถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในแม้แต่น้อย ทำความเร็วสูงสุดตามที่ H SEMเคลมไว้ 60 กม./ชม. สบายๆ

ฟิลลิ่งของช่วงล่างและการคอนโทรลรถคล่องตัวดีมาก ระบบเบรคที่ H SEM จับใส่ดิสเบรคมาให้ ก็ทำได้ดีสามารถหยุดรถได้อย่างมั่นใจ ฟิลลิ่งเหมือนขี่มอเตอร์ไซค์ปกตินี่แหละ แทบไม่ต่างกัน

การขับขี่บนสภาพถนนจริง ทั้งการเข้าโค้ง การควบคุมรถ และกำลังเร่งที่สามารถบิดแช่ที่ 60กม./ชม. โดยไม่มีอาการวูบหรือกำลังตก ที่สำคัญที่สุดคือ ความเงียบแบบเงียบกริ๊บ ได้ยินแต่เสียงมอเตอร์เบาๆ จนแทบจะได้ยินเสียงหน้ายางบดเบียดไปกับพื้นถนน ข้อดีของรถไฟฟ้า คือเงียบ ประหยัด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปัจจุบันรถไฟฟ้าได้ถูกพัฒนาทั้งตัวรถเอง มอเตอร์ และ แบตเตอรี่ ให้สะดวกปลอดภัยในการใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆ H SEM ถือเป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตที่พัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าออกมาได้สวยงามน่าใช้ไม่น้อย ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้บริโภคอย่างเราๆท่านๆ เลือกใช้ให้เหมาะสมกันต่อไป

ใครสนใจก็ลองเข้าไปส่องกันได้ที่ https://www.hsemmotor.com/ นะจ๊ะ

วันนี้คงต้องขอตัวลาไปก่อนโอกาสหน้าทีม JUST จะไปเสาะหารถมารีวิวให้เพื่อนๆได้เสพกันอีก

ขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามกัน……

About @ พรสิบประการ

View all posts by @ พรสิบประการ →