YAMAHA ส่ง “แสตมป์” ร่วมสังกัด “รอสซี่” ลุย Moto3 Junior World Championship 2017

ยามาฮ่าส่ง “แสตมป์” แชมป์เอเชีย ลุยศึก Moto3 World Championship สังกัดทีมยอดนักบิดยามาฮ่า วาเลนติโน่ รอสซี่
นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล (คนที่ 3 จากขวา) ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส สนับสนุนการขาย และการตลาด พร้อมผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด มาร่วมส่ง และให้กำลังใจนักแข่งดาวรุ่ง แชมป์เอเชีย “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ที่เดินทางไปเก็บตัว และเข้าร่วมฝึกซ้อม ณ ประเทศอิตาลี ก่อนลงศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก ณ ประเทศสเปน รายการ FIM CEV International Championship 2017 รุ่น Moto3 World Championship ภายใต้สังกัดทีม VR46 MASTER CAMP TEAM ของยอดนักบิดทีมยามาฮ่าแชมป์โลก 9 สมัย วาเลนติโน่ รอสซี่ โดยในปี 2017 นี้ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จะลงทำการแข่งขันแบบเต็มฤดูกาล โดยที่เป็นนักบิดต่างชาติคนแรก และคนเดียวของทีมนี้อีกด้วย ในการร่วมส่ง พร้อมให้กำลังใจ แสตมป์ เดินทางไปในครั้งนี้เกิดขึ้น ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเร็วๆ นี้
สำหรับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามผลงานของนักบิดดาวรุ่งไทยในการเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ได้ที่ www.yamaha-motor.co.th หรือ เฟสบุ๊คแฟนเพจ : และ Yamaha Thailand Racing Team

 

 

ยามาฮ่า ส่ง “แสตมป์” อภิวัฒน์ ร่วมสังกัด “รอสซี่”

ลุย Moto3 Junior World Championship 2017

บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด เดินหน้ากิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตเต็มพิกัดหนุน “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยอดนักบิดไทยสังกัด YAMAHA THAILAND RACING TEAM เจ้าของตำแหน่ง “แชมป์เอเชีย” คนล่าสุดของรุ่น Asia Production 250 cc. จากรายการ FIM Asia Road Racing Championship 2016 และ “แชมป์ประเทศไทย” รุ่น SuperBike 1000 cc. (SB1) รายการ FMSCT All Thailand SuperBike Championship 2016 ในนาม YAMAHA RIDERS’ CLUB RACING TEAM ที่โชว์ฟอร์ม และทักษะได้อย่างยอดเยี่ยม จนได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมเป็นนักบิดในโครงการ “VR46 The Master Camp” ของแชมป์โลก 9 สมัย วาเลนติโน่ รอสซี่ ให้เข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการใหญ่ระดับเวิล์ดคลาส รายการ FIM CEV International Championship 2017 ในรุ่น Moto3 Junior World Championship สังกัดทีม “VR46 The Master Camp” ลงแข่งขัน 10 สนามเต็มฤดูกาลตลอดปี 2017

นายประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ และยามาฮ่ามอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น) ได้ร่วมมือกับยอดนักบิดแชมป์โลก 9 สมัย วาเลนติโน่ รอสซี่ ซึ่งเป็นเจ้าของโครงการ “VR46 The Master Camp” ในการผลักดันนักบิดดาวรุ่งของไทย “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ซึ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในปี 2016 ที่ผ่านมา เข้าร่วมทีมเพื่อลงทำการแข่งขันในรายการ FIM CEV International Championship 2017 ในรุ่น Moto3 Junior World Championship 2017 แบบเต็มฤดูกาล ซึ่งถือได้ว่าเป็นนักบิดต่างชาติที่ไม่ใช่คนอิตาลี่คนแรกที่ได้เข้าร่วมทีมเพื่อลงทำการแข่งขันในรายการนี้ นับเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ท้าทาย และยังเป็นบันไดก้าวที่สำคัญของนักบิดดาวรุ่งไทยที่จะก้าวสู่เกมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

ผลงานของ แสตมป์ อภิวัฒน์ ในรอบปีที่ผ่านมาสร้างความโดดเด่นด้วยการ คว้าแชมป์รุ่น Asia Production 250 cc. จากศึกชิงแชมป์เอเชีย อีกทั้งยังสามารถคว้าแชมป์ประเทศไทย รุ่น SuperBike 1000 cc. (SB1) ได้สำเร็จ และในช่วงที่เดินทางไปร่วมโครงการ VR46 The Master Camp ก็สามารถโชว์ทักษะการขับขี่ได้อย่างโดดเด่น จนทำให้ทีม VR46 The Master Camp ซึ่งเป็นของ วาเลนติโน่ รอสซี่ ได้เลือก “แสตมป์” เข้าเป็นนักแข่งในโครงการ และเปิดโอกาสให้ ได้แข่งขันอย่างเต็มที่ ความสำเร็จดังกล่าวนี้ ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ และยามาฮ่ามอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และพร้อมที่จะให้การสนับสนุน ผลักดันอย่างเต็มที่ เพื่อให้นักบิดไทยประสบความสำเร็จในเกมการแข่งขันระดับโลกให้ได้ในที่สุด”

ปฏิทินการแข่งขันของ “แสตมป์” เริ่มจากการเดินทางไปทดสอบขับขี่รถจักรยานยนต์คู่ใจคันใหม่ที่จะใช้แข่งขันตลอดฤดูกาลนี้ โดยออกเดินทางจากไทยในช่วงค่ำวันศุกร์ที่ 3 มีนาคม 2560 ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG940 เพื่อทดสอบรถ และเข้าแคมป์อยู่ที่สเปนในระยะแรก

เมื่อได้สัมผัส และได้ซ้อมกับรถจักรยานยนต์คันใหม่ในสนามฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อปรับร่างกายเข้าหารถมอเตอร์ไซด์อย่างดีที่สุดแล้ว แสตมป์มีกำหนดกลับไทย เพื่อเตรียมความพร้อมด้านร่างกายให้แข็งแกร่งที่สุดสำหรับการแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลที่จะเริ่มต้นสนามแรกในวันที่ 30 เมษายน 2560 ที่ เซอร์กิตโต เดอร์ อัลบาเซเต้ โดยในรายการนี้จะมีทั้งการแข่งขันรุ่น โมโต3, โมโต2 และรายการอื่นๆ ร่วมสนามอีกหลายรายการ

แสตมป์ – อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ได้กล่าวถึงการเดินทางไปร่วมทีม VR46 The Master Camp เพื่อลงทำการแข่งขันในรายการ FIM CEV International Championship 2017 ในรุ่น Moto3 Junior World Championship 2017 แบบเต็มฤดูกาลครั้งนี้ว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เป็นอย่างมากที่เปิดโอกาสให้ผมได้ร่วมงานกับทีมแข่งระดับโลกอย่างทีม VR46 The Master Camp ผมก็จะพยายามอย่างเต็มที่ในการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ในการเดินทางไปในครั้งนี้ให้ได้มากที่สุด เพื่อนำกลับมาพัฒนาตัวเอง และจะถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับนักบิดทีมยามาฮ่าต่อไปในอนาคตครับ”

ด้านความรู้สึกที่ได้รับเลือกจาก VR46 The Master Camp ให้ได้เข้าสังกัดเพื่อแข่งขันแบบเต็มฤดูนั้น แสตมป์เผยว่า “ก่อนหน้านี้ผมไม่รู้ล่วงหน้ามาก่อนว่าได้รับการคัดเลือกตัวจากทีมฯ กระทั่งการแข่งรายการชิงแชมป์เอเชียสนามสุดท้ายจบลง ผู้จัดการ ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม จึงได้แจ้งว่า ทีมของ วาเลนติโน่ รอสซี่ สนใจที่จะดึงไปร่วมทีมเพื่อลงทำการแข่งขันในรุ่น Moto3 Junior World Championship 2017 เนื่องจากได้เห็นถึงศักยภาพในตัวผม ช่วงที่ผมเดินทางไปเข้าร่วมโครงการ VR46 The Master Camp ครั้งที่ 2 ซึ่งการไปเข้าแค้มป์ครั้งที่2 นี้ทำให้ผมเอาความรู้ที่ได้เรียนมา มาใช้ในการแข่งขันจนทำผลงานในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียได้เป็นที่พอใจครับ”

ด้านการเตรียมพร้อมก่อนเดินทางนั้น แสตมป์เผยว่า ได้เตรียมฝึกซ้อมร่างกายมาอย่างเต็มที่จนมีความพร้อมที่สุด ได้ฝึกซ้อมรถ ฝึกซ้อมร่างกายอยู่สม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังได้ซ้อมเพิ่มกับรถประเภทวิบาก เพื่อนำทักษะที่แตกต่างจากที่เคยฝึกซ้อมอยู่แล้ว มาเพิ่มประสบการณ์ให้แก่ตัวเองด้วย

สำหรับตารางการเดินทางเพื่อทดสอบรถในครั้งนี้ แสตมป์กล่าว่า “ผมจะทดลองครั้งแรกที่สนาม เจเรซ ประเทศสเปนในวันที่ 30 เมษายน 2560 นี้ ซึ่งผมจะพยายามอย่างเต็มที่ครับ ขอฝากแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยเอาใจช่วยส่งกำลังใจเชียร์กันด้วยนะครับ”

การแข่งขันในราย การ FIM CEV International Championship 2017 ในรุ่น Moto3 Junior World Championship 2017 รถแข่งที่จะใช้ในการแข่งขันจะคล้ายกับรถแข่ง Moto3 โดยจะทำการแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 10 เรซ จาก 8 สนาม ซึ่งจะจัดขึ้นที่ ประเทศฝรั่งเศส โปรตุเกส และสเปน คือ Circuito de Albacete, Le Mans, Barcelona-Cataluna, Circuit de Valencia, Circuito de Estoril, Circuito de Jerez, MotorLand Aragon และ Circuit de Valencia

โปรแกรมการแข่งขัน FIM CEV International Championship 2017

30/04/2017 Circuito de Albacete * Moto3, Moto2, ETC (2 races), EKZC (2 races)

20/05/2017 Le Mans Moto3

18/06/2017 Barcelona-Cataluna * Moto3 (2 races), Moto2 (2 races), ETC, EKZC

09/07/2017 Circuit de Valencia * Moto3 (2 races), Moto2 (2 races), ETC

03/09/2017 Circuito de Estoril * Moto3, Moto2 (2 races), ETC (2 races)

17/09/2017 Circuito de Jerez * Moto3 (2 races), Moto2, ETC (2 races)

08/10/2017 MotorLand Aragon * Moto3, Moto2 (2 races), ETC (2 races), EKZC (2 races)

19/11/2017 Circuit de Valencia ** Moto3 (2 races), Moto2, ETC, EKZC

* The Circuit calls for unofficial practices at the participants’ expense on Thursday and Friday of the Event.