RIDENEWs ส่องบูธ ZONTES in Motor Expo 2018ZONTES(ซอนเตส) เป็นหนึ่งในแบรนด์ผลิตภัณฑ์ ของ  บริษัท กวางตุ้งทาโย มอเตอร์ไซเคิล เทคโนโลยี จำกัด ซึ่งดำเนินการวิจัย พัฒนาและผลิต รถจักรยานยนต์ขนาดกลางและขนาดใหญ่ รวมถึงรถยนต์ HYDROFIL (รถสะเทินน้ำสะเทินบก)

หลักการพัฒนาของบริษัท คือความคิดสร้างสรรค์บวกรวมนวัตกรรมที่ล้ำสมัย บริษัทฯ ให้ความสำคัญในเรื่องวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ได้มีการจดสิทธิบัตรในรูปแบบต่างๆถึง 256 สิทธิบัตร บริษัทฯได้รับรางวัลชนะเลิศ นวัตกรรมยานยนตร์และสุดยอดเทคโนโลยีจากมณฑลกวางตุ้งเป็นเวลาสามปีซ้อน กวาดรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมทั้งในระดับชาติและระดับประเทศ

ZONTES X310 (ซอนเตส เอ็กส์ 310)

 

ZONTES X310 สปอร์ตทัวร์ริ่ง สายลุยที่ผสมผสานการออกแบบอย่างลงตัว ด้วย WIND SHIELD แบบปรับด้วยไฟฟ้า เพียงปลายนิ้วสัมผัส ทำให้ได้อารมณ์ในสไตล์ของ TOURING อย่างแท้จริง และ รับรู้ถึงการขับขี่ที่แตกต่าง โดยลดแรงลมต้าน ของผู้ขับขี่ในความเร็วสูง

ZONTES X310 มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ 1 สูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว 312cc. ที่ให้กำลังสูงสุด 35 แรงม้า ที่ 9,500รอบ/นาทีแรงบิดสูงสุดที่ 30 นิวตันเมตรกำลังอัดที่ 12.5:1 อัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน เฉลี่ยอยู่ที่ 31 กม./ลิตรความจุของถังน้ำมัน อยู่ที่ 15 ลิตร และเกียร์ 6 สปีด ในระบบหล่อลื่นใช้ เทคโนโลยีแบบ DRY SUMP ที่ใช้กับรถแข่ง ใช้การระบายความร้อนของเครื่องยนต์ด้วยน้ำ  ( WATER COOLER ) และยังมีระบบการระบายความร้อนน้ำมันเครื่อง (OIL COOLER) ผ่านเฟรมรถ พร้อม MODE TRACTION CONTROL ให้ ถึง 2 MODE คือ ECO MODE และ SPORT MODE หัวฉีด DEPHI เครื่องยนต์ให้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดใน MODE ECO ด้วยอัตรากำลังอัดถึง 12.5 ต่อ 1 โดยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 31 กม./ลิตร

ZONTES X310 มาพร้อมเรือนไมล์ดิจิตอลล้ำสมัยมีดีไซค์ จอแบบ TFD Full Digital ติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าแบบ USD ขนาด 37 mm. ให้ความนุ่มนวลในทุกการขับขี่ ระบบกันสะเทือนหลังแบบ MONOSHOCK NITROGEN ที่มาพร้อมกับสวิงอาร์มอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา เอกสิทธิ์เฉพาะของ ZONTES ทำให้น้ำหนักตัวรถเปล่าถูกจำกัดอยู่เพียง 145 กก. และด้วยเทคโนโลยีแบบเดียวกับรถแข่ง ส่งผลให้อัตราการเร่งความเร็ว จาก 0 – 100 กม. ในเวลาเพียง 5.8 วินาที เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบเบรกแบบ ABS ที่มาพร้อมกับสวิทช์ ปิด/เปิด ที่ควบคุมได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในทุกสภาพถนน

วงล้อแม็กแบบ ALUMINUM ALLOY เอกสิทธิ์เฉพาะของ ZONTES ที่มีน้ำหนักเบา แต่แข็งและทนทาน มาพร้อมยาง RADIAL หน้า-หลัง ขนาด 110/70 และ 160/60 เพิ่มความสนุกในการขับขี่และความมั่นใจในทุกสภาพถนน

ระบบไฟฟ้าที่เป็นจุดเด่นของ ZONTES ทุกรุ่นด้วยนวัตกรรม KEYLESS INTELLIGENCE ควบคุมการ ปิด/เปิด ระบบการทำงานของรถ ระบบกันขโมยอัจฉริยะ ฟังก์ชั่นคอนโทลทุกอย่างของตัวรถ รวมถึงการปลดล็อคคอรถและการเปิดฝาถังน้ำมันด้วยระบบไฟฟ้า ทำได้ด้วยเพียงปลายนิ้วสัมผัส
 

 

ZONTES R310 (ซอนเตส อาร์ 310)


ZONTES R310 เน็กเก็ตไบค์ รูปทรงโฉบเฉี่ยว พร้อมสะกดทุกสายตา ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ผสมผสานการออกแบบอย่างลงตัว พร้อมเติมเต็มช่องว่างในตลาดบิ๊กไบค์ที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

R310 มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ 1 สูบ 4 จังหวะ 4 วาล์ว 312cc. ที่ให้กำลังสูงสุด 35 แรงม้า ที่ 9,500รอบ/นาที และแรงบิดที่ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของรถ SINGLE CYLINDER โดยมีทอร์คสูงสุดที่ 30 นิวตันเมตร ที่ 7,500 รอบ/นาที  และเกียร์ 6 สปีด ในระบบหล่อลื่นใช้ เทคโนโลยีแบบ DRY SUMP ที่ใช้กับรถแข่ง ใช้การระบายความร้อนของเครื่องยนต์ด้วยน้ำ  (WATER COOLER) และ ยังมีระบบการระบายความร้อนน้ำมันเครื่อง   (OIL COOLER) ผ่านเฟรมรถ พร้อมอีกทั้งยังมี MODE TRACTION CONTROL ให้ ถึง 2 MODE คือ ECO MODE และ SPORT MODE หัวฉีด DEPHI เครื่องยนต์ให้อัตราการประหยัดสูง MODE ECO ด้วยอัตรากำลังอัดถึง 12.5:1 โดยอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย อยู่ที่ 31 กม./ลิตร ในระบบกันสะเทือนหน้าแบบ USD.ขนาด 37mm. ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ ระบบกันสะเทือนหลัง แบบ MONOSHOCK NITROGEN ที่มาพร้อมกับสวิงอาร์มอลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา เอกสิทธ์เฉพาะของ ZONTES ทำให้น้ำหนักตัวรถเปล่าถูกจำกัดอยู่เพียง 145กก.  และเทคโนโลยีจากสนามแข่งเหล่านี้ส่งผลให้อัตราการเร่งความเร็ว จาก 0 – 100 กม./ชม.ทำได้ในเวลาเพียง 5.8 วินาที

เพิ่มความปลอดภัยด้วย ระบบเบรกแบบ ABS  ที่มาพร้อมกับสวิทช์ ปิด-เปิด การใช้งานระบบเบรกแบบ ABS ได้เพื่อตอบสนองกับทุกสภาพถนน

ล้อแม็กซ์ แบบ ALUMINUM ALLOY เอกสิทธ์เฉพาะของ ZONTES ที่มีน้ำหนังเบา แต่แข็งแรงและ ทนทาน มาพร้อมกับ ยาง RADIALหน้า-หลัง ขนาด 110/70 และ 160/60 เพิ่มความสนุกในการขับขี่และเพิ่มความมั่นใจในทุกสภาพถนน

ระบบไฟฟ้าที่เป็นจุดเด่นของ ZONTES ทุกรุ่นด้วยนวัตกรรม KEYLESS INTELLIGENCE ควบคุมการ ปิด/เปิด ระบบการทำงานของรถ ระบบกันขโมยอัจฉริยะ ฟังก์ชั่นคอนโทลทุกอย่างของตัวรถ รวมถึงการปลดล็อคคอรถและการเปิดฝาถังน้ำมันด้วยระบบไฟฟ้า ทำได้ด้วยเพียงปลายนิ้วสัมผัส