7,711  คัน!!  ยอดจองรถมอเตอร์ไซค์ในงาน Motor Expo 2017 ตอกย้ำความสำเร็จของ Motorcycles Zone

ทะลุเป้า 7,711  คัน!!  ยอดจองรถมอเตอร์ไซค์ในงาน Motor Expo 2017

ตอกย้ำความสำเร็จของ Motorcycles Zone

                จบลงอย่างเป็นทางการ สำหรับ งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 34   Thailand International Motor Expo 2017    และบทสรุปของ “โซนรถจักรยานยนต์” หรือ Motorcycles Zone ที่ปีนี้มีค่ายรถจักรยานยนต์เข้าร่วมอย่างมากมายถึง 20 แบรนด์ พร้อมกับมีรถรุ่นใหม่เปิดตัวกว่า 40 รุ่น ส่งผลให้ยอดจองทะลุเป้าแตะระดับ 7 พันคันต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันได้สำเร็จ

                คุณวราทิพย์ เชยศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มอเตอร์ไซเคิลส์ เอ๊กซ์โป จำกัด ซึ่งได้รับมอบหมายจาก บริษัท สื่อสากล จำกัด ในการดูแลพื้นที่โซนรถจักรยานยนต์ เผยว่า ” จากจุดเริ่มเมื่อปี 2011 จนถึงปีนี้ นับเป็นปีที่ 7 แล้ว ที่เราได้รับมอบหมายจากผู้จัดงานให้ดูแลโซนรถจักรยานยนต์ในงานมหกรรมยานยนต์    ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา โซนรถจักรยานยนต์ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์รถเพิ่มทุกๆปีขึ้นอย่างน่าชื่นใจ   สำหรับปีนี้ มีผู้ผลิต-จำหน่ายรถจักรยานยนต์ รวมถึงยานพาหนะไฟฟ้า ได้ตอบรับเข้าร่วมงานอย่างมากมายอีกครั้ง กอปรกับแรงหนุนจากรถรุ่นใหม่ที่นำมาเปิดตัวภายในงานรวมทั้งโปรโมชั่นต่างๆที่แต่ละค่ายเตรียมกันมาครบครัน ทำให้ภาพรวมของการจองซื้อรถจักรยานยนต์ภายในงาน ทำได้ถึง 7,711 คัน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เป็นไปตามการคาดการณ์ และเป็นตัวชี้วัดความนิยมของผู้บริโภคที่ให้ความสนใจมาจองซื้อรถในงานนี้ได้อย่างแจ่มชัดที่สุดนั่นเอง…”

**มาดูลำดับยอดจองซื้อรถจักรยานยนต์ภายในงาน**

อันดับ 1. GPX                             1115 คัน

อันดับ 2. KAWASAKI                904 คัน

อับดับ 3 RYUKA                                  831 คัน

อันดับ 4 YAMAHA                              805 คัน

อันดับ 5 Honda BigBike                   741 คัน

อันดับ 6 LIFAN                              626 คัน

อันดับ 7 Vespa                               500 คัน

อันดับ 8 TRIUMPH                             396 คัน

อันดับ 9 BMW                             309 คัน

อันดับ 10 BENELLI                              238 คัน

อันดับ 11 ROYAL ENFIELD               230 คัน

อันดับ 12 DUCATI                                   217 คัน

อันดับ 13 UDA MOTOR (ยานพาหนะไฟฟ้า)     201 คัน

อันดับ 14 MOTO PARILLA                               196 คัน

อันดับ 15 KTM                                                    170 คัน

อันดับ 16 HARLEY DAVIDSON                 149 คัน

อันดับ 17 SUZUKI                                               73 คัน

อันดับ 18 MOTO GUZZI , PIAGGIO ,APRILIA            4 คัน

                ทั้งนี้ Motorcycles Zone เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในงาน Motor Expo 2011 และได้เติบโตจนกลายเป็นหมุดหมายสำคัญของแบรนด์สองล้อ ทั้งจาก อเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น ไทย และ จีน หลั่งไหลเข้าร่วมงานมากเป็นประวัติการณ์ อาทิ HONDA , KAWASAKI , YAMAHA ,SUZUKI ,TRIUMPH ,KTM ,VESPA ,MOTO GUZZI ,PIAGGIO , BENELLI , HARLEY-DAVIDSON , DUCATI ,ROYAL ENFIELD ,BMW ,GPX ,ZONGSHEN RYUKA ,LIFAN ,MOTO PARILLA ,UDA MOTOR

                โซนรถจักรยานยนต์ Motor Expo 2017 ยังมีการจัดแคมเปญ “ซื้อมอเตอร์ไซค์ ชิงบิ๊กไบค์” นำรถบิ๊กไบค์สายพันธุ์ออสเตรียอย่าง KTM 690 Duke มูลค่ากว่า 690,000 บาท มาเป็นรางวัลใหญ่ ให้กับลูกค้าที่ซื้อมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่นในงาน ซึ่งได้รับสิทธิ์หมายเลขชิงโชค เพื่อลุ้นรับรางวัล เป็นการสร้างแรงจูงใจให้คนตัดสินใจจองซื้อรถในงานได้อีกแง่มุม

                นอกจากนั้นยังมีกลุ่มสินค้าอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์ขับขี่ อะไหล่ และของตกแต่ง จากผู้ผลิตและจำหน่ายชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น หมวกกันน็อค Bilmola ,Rider ,หมวกกันน็อค KYT ,SUOMY  อุปกรณ์ตกแต่ง Racing Boy ,ผลิตภัณฑ์ MOTUL ,FAFIE ,Comforta-GIVI ,Club moto , GTR ,เฮงสกรู ,Rider Outlet , Ipone ,bumshaker ,เครื่องแต่งกาย Alpinester ,กรองอากาศHurricane , ยาง DURO ,น้ำมันเครื่อง ENEOS ต่างนำสินค้ามามาออกบูธนำเสนอสินค้าดีๆมากมายเช่นเดียวกัน

                อย่างไรก็ตาม ภาพรวมความสำเร็จของ Motorcycles Zone ในปี 2017 นี้ จะกลับมาเคียงคู่ไปกับความยิ่งใหญ่ของงาน Motor Expo  ในปี 2018 ต่อไป..แล้วพบกันใหม่ปีหน้า !!!

About @ พรสิบประการ

View all posts by @ พรสิบประการ →