Gunner 100 by Phoenix Engineering

บริษัท ฟีนิกซ์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์รายใหม่ของประเทศไทยเปิดตัว “รถจักรยานยนต์ Gunner 100 ลั่นไกในสไตล์ที่เหนือกว่า” 

ด้วยประสบการณ์ที่คว่ำหวอดอยู่ในแวดวงรถจักรยานยนต์ มานานกว่า 50 ปี ธุรกิจที่ก่อร่างขึ้นภายในธุรกิจครอบครัว จากการเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์เล็กๆ ขยายกิจการมาเป็นร้านจัดจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ และพัฒนาจนมาถึงก้าวย่างสำคัญที่ทายาทรุ่นที่ 2 ได้ขยายธุรกิจจัดจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ให้ใหญ่ขึ้น โดยจัดตั้งเป็น บริษัทไทยเจริญยนต์ (1981) จำกัด ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการจัดจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในวงการ เป็นผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์หลายๆ ยี่ห้อ รวมถึงการประกอบธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ อย่างยี่ห้อ LML ที่เป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มคนรักสกู๊ตเตอร์ต้องมีไว้ในที่ครอบครอง และปัจจุบันทายาทรุ่นที่ 3 ได้เข้ามาต่อยอดธุรกิจด้านการผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Phoenix Engineering ภายใต้บริษัท ฟีนิกซ์ เอ็นจิเนียริ่ง มอเตอร์ จำกัด ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำการจำหน่ายส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรก ประกาศศักดาด้วยความเป็นรถจักรยานยนต์ฝีมือคนไทยและได้รับกระแสการตอบรับอย่างดี การันตีด้วยยอดสั่งการผลิตเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ทาง บริษัท ฟีนิกซ์ เอ็นจิเนียริ่ง มอเตอร์ จำกัด จึงได้ถือโอกาสดีเปิดตัว รถจักรยานยนต์ Gunner 100 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

เครื่องยนต์ ของ Gunner 100 จะเป็นเครื่องยนต์แบบสูบเดียว SOHC  ระบายความร้อนด้วยอากาศ ที่มีขนาดของกระบอกลูกสูบความจุ 97 ซีซีและใช้คาร์บูเรเตอร์ ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง ขนาด 20 มิลลิเมตร ช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง โดยวิ่งได้สูงสุด 73 กิโลเมตรต่อลิตร ระบบสตาร์ทที่มีทั้งสตารท์ด้วยมือและด้วยเท้า ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน น้ำหนักทั้งคันอยู่ที่ 90 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าเบาแต่ยังยึดเกาะถนนสามารถทำความเร็วได้ และให้ความรู้สึกปลอดภัยในเวลาขับขี่ นอกจากนี้ ระบบกันสะเทือน ดิสก์หน้าขนาด 220 มิลลิเมตร และดิสก์หลังขนาด 190 มิลลิเมตร ระบบกันสะเทือนหลังเป็นแบบ Mono Shock ที่สามารถขับขี่ได้ราบรื่นขึ้น ซึ่งทางโรงงานของเราได้ส่งรถจักรยานยนต์ฟีนิกซ์ ไปทดสอบสมรรถภาพ และได้ผ่านการทดสอบจาก กระทรวงอุตสาหกรรมมีเครื่องหมาย มอก. รับรองความปลอดภัย เพื่อความมั่นใจในทุกการขับขี่

จากแนวคิดการผลิตรถจักรยานยนต์ ภายใต้แนวคิดที่จะสร้าง Fun bike ให้มีการขับขี่ที่สนุก ในแบบของ SHOOT FOR YOUR GOALS  จึงได้เกิดขึ้นด้วยคอนเซ็ปท์ ที่วางไว้ดังนี้

“Fun Bike ในดีไซน์ที่โดดเด่น” ที่เปรียบเสมือน รถของเล่นในจินตนาการที่เกิดขึ้นจริงและสามารถใช้งานได้ในทุกๆ การขับขี่  

Fun Bike ในชีวิตประจำวัน” ปรับรูปแบบการใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์ ในทุกๆ พื้นที่ บนท้องถนน ไม่ว่าจะทางตรง ทางเรียบหรือแม้การออกทริปในเส้นทางที่ท้าทายสมรรถนะที่ยังคงความสนุกสนานในทุกการเดินทาง

Fun Bike ในแต่งเติมและดูแลรักษา” Gunner 100 คือรถจักรยานยนต์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน สามารถนำมาดัดแปลงแต่งเติมได้ตามสไตล์ที่ต้องการ ดูแลรักษาซ่อมแซมได้ง่ายไม่มีความซับซ้อน จึงเหมาะที่เป็นรถคู่ใจที่ต้องมีไว้ครอบครอง

ราคาจักรยานยนต์ Gunner 100

          ราคาแนะนำทุกสีอยู่ที่     56,000    บาท

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

Showroom : Phoenix Engineering (Head Quarter)

Address : 1/3-4 ถนน รองเมือง ซอย 5 เขต ปทุมวัน กทม 10330  :  Telephone : 082-641-9261

Facebook : Phoenix Engineering  E mail : phoenixmotor2019@gmail.com