Kawasaki Enduro Skill 2020 @Surin

ฝึกหัดขับให้เป็นกับกิจกรรม Kawasaki Enduro 2020

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมากระแสการขับรถจักรยานยนต์แบบยากลำบากแบบวิบากแบบเอ็นดูโร่ได้รับกระแสที่เพิ่มขึ้นมากอย่างเห็นได้ครั้งจะชัดเจนโดยเฉพาะค่าย Kawasaki ที่มีโมเดลสายนี้อยู่อย่างมากมายที่วางขายในปัจจุบันและได้รับการตอบรับจากผู้นำไปใช้งานจริงอย่างท่วมท้น

สำหรับการขับขี่แบบ Enduro หลายท่านที่กำลังสนใจแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะขับขี่มันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพหรือไม่ทาง Kawasaki จึงจัดกิจกรรมดีๆให้กับทางลูกค้าทั้งมือใหม่และมือเก่าได้เข้าร่วมนั่นก็คือ Kawasaki Enduro skill 2020 โดยสถานีแรกจัดขึ้นที่จังหวัดสุรินทร์ถิ่นช้างใหญ่ใครที่มีรถหรือซื้อรถจากทางkawasakiไปแล้ว สามารถเข้ามาร่วมกิจกรรมได้ฟรี

โดยการขับขี่จะแบ่งออกเป็น 2 วันวันแรกเรียนรู้พื้นฐานและฝึกขับขี่วันที่ 2 พากันออกไปขับขี่ในเส้นทางธรรมชาติ

วันแรก
การฝึกสอนจะเริ่มต้นตั้งแต่ท่าทางการขับขี่เบื้องต้น โดยทีมครูฝึกมากฝีมือซ้อนการยกรถด้วยตนเอง
จนถึงการตรวจสอบเบื้องต้นหลังจากเข้าใจช่วงต้นไปแล้วจะเริ่มขับขี่ในสเตจที่ทีมงานได้เตรียมไว้
ในภาพเหมือนง่ายแต่เชื่อเถอะครับว่ามันไม่ได้ง่ายๆขนาดนั้นการฝึกทรงตัวเดียวแบบเลข 8 บนทางดำวัดยากแล้วบนทางดินก็คูณความยากขึ้นไปอีกคราวนี้ก็เข้าสู่การจำลองสถานการณ์ที่ใครเข้าป่าเข้าดงคงมีโอกาสได้เจอ ไม่ว่าจะเป็นการกลับรถในทางแคบพื้นที่จำกัด การขึ้น-ลงเนินชันซึ่งเนินชันสูงสุดในกิจกรรมนี้มีความลาดเอียงถึง 65 องศาหลายๆท่านในครั้งแรกก็ยังไม่สามารถผ่านไปได้แต่เมื่อได้รับการชี้แนะก็เริ่มพัฒนาตนเองได้อย่างชัดเจน

วันที่ 2
สิ่งที่ได้เรียนรู้มาจากเมื่อวานจะถูกนำออกมาใช้ได้อย่างครบถ้วนก็วันนี้ครับโดยเส้นทางธรรมชาติชื่อก็บอกแล้วว่าเราไม่สามารถคาดการณ์อะไรกับมันได้เลยเส้นทางจะเปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติได้ทุกเมื่อเชื่อวันรายการนั้นมีพื้นฐานอยู่บ้างการผ่านเส้นทางเหล่านี้ก็จะไม่ยากจนเกินไปนักสำหรับผู้ที่เข้ามาเรียนก็ได้รับทักษะเพิ่มเติมกันไปบนเส้นทางธรรมชาติครั้งนี้

จบวันผู้ที่เหลือรอดก็ยังคงยิ้มได้

สำหรับท่านใดที่สนใจกิจกรรมดีๆแบบนี้สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ Kawasaki Motor Thailand https://web.facebook.com/KawasakiMotorsThailand/
ซึ่งจะมีกิจกรรมดีๆไม่ว่าจะสายฝุ่นหรือสายทางเรียบอันน่าสนใจให้เข้าร่วมตลอดทั้งปีนี้ครับ
สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ